Tin tức

Washington như pháo đài thời chiến trước ngày 20/1

Thứ bảy, 16/01/2021 - 20:20

Hiện chỉ còn 5 ngày nữa là đến ngày ông Biden nhậm chức. Ngày này càng đến gần thì nước Mỹ càng siết chặt an ninh. Thủ đô Washington lúc này trông không khác gì một thành phố đang chuẩn bị cho chiến tranh.


Thủ đô Washington đang được đặt trong một chiến dịch củng cố an ninh ở cấp độ chưa từng thấy kể từ kỳ Nội chiến. Trên 25.000 binh sĩ, nhân viên thực thi pháp luật, quân đội, tình báo đã được huy động để thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh.


Thắt chặt an ninh trước thềm lễ nhậm chức của ông Biden. Ảnh: Reuters

Ngầm sau đó, rất nhiều đặc vụ, công tố viên, chuyên gia phân tích liên bang đang truy tìm, dõi theo âm mưu gây mất ổn định để đối phó với thách thức an ninh lớn nhất kể từ sau vụ khủng bố 11/9/2001.
 
Giám đốc Cục Điều tra Liên bang (FBI) Christoper Wray cho biết: “Chúng tôi quan ngại về nguy cơ bạo lực xuất hiện trong nhiều vụ biểu tình, tuần hành đã được lên kế hoạch, với địa điểm dự kiến là ở Washington, cũng như trụ sở cơ quan công quyền tại các tiểu bang trên khắp nước Mỹ trong những ngày tới”.
 
Từ ngày 6/1, FBI đã xác định được trên 200 nghi phạm, bắt giữ 100 đối tượng. Sở Mật vụ - đầu mối phụ trách an ninh cho lễ nhậm chức, đã kích hoạt trung tâm điều phối đa cơ quan, nhằm kết nối các đầu mối chuyên về an ninh, tình báo, cảnh sát cấp liên bang, bang và chính quyền sở tại./.
 

Tổng hợp

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD