Tin tức

Thổ Nhĩ Kỳ xác nhận mua hệ thống phòng không S-400 thứ 2 của Nga

Thứ bảy, 16/01/2021 - 21:04

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan hôm qua (15/1) đã tuyên bố nước này đang thảo luận để mua hệ thống tên lửa phòng không S-400 thứ 2 của Nga.


Phát biểu trước báo giới, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Erdogan cho biết, hợp đồng mua bán chính thức dự kiến sẽ được ký kết trong vòng hai tuần tới, tuy nhiên quyết định cuối cùng chỉ được đưa ra trong quá trình thảo luận về các điều khoản cụ thể.


Thổ Nhĩ Kỳ xác nhận mua hệ thống phòng không S-400 thứ 2 của Nga. Ảnh: Reuters

Hồi tuần trước (11/1), Giám đốc Cơ quan mua sắm Quốc phòng của Thổ Nhĩ Kỳ Ismail Demir ra thông báo cho biết các hệ thống tên lửa S-400 đầu tiên được giao cho Thổ Nhĩ Kỳ đã sẵn sàng đưa vào vận hành.
 
Chính quyền Thổ Nhĩ Kỳ vừa qua cũng đã kêu gọi chính quyền mới của Mỹ nối lại đối thoại và cân nhắc lại lệnh trừng phạt nhằm vào Thổ Nhĩ Kỳ liên quan đến hợp đồng mua hệ thống phòng không S-400 của Nga. Bộ trưởng Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ Hulusi Akar khẳng định nước này chắc chắn sẽ không xem xét việc loại hệ thống phòng không S-400 của Nga ra khỏi hệ thống vũ khí quốc phòng, bất chấp áp lực trừng phạt từ phía Mỹ./.
 

Theo vov.vn

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD