Tin tức

Tiếp tục giữ vững tinh thần phòng, chống dịch Covid-19

Thứ bảy, 16/01/2021 - 19:53

Tiếp tục giữ vững tinh thần phòng, chống dịch Covid-19. Đây là yêu cầu của Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 tại cuộc họp Thường trực Ban Chỉ đạo về công tác phòng, chống dịch COVID-19 vào chiều qua 15/1.


Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh, trước bối cảnh hiện nay, tình hình dịch bệnh trên thế giới diễn biến phức tạp khi xuất hiện chủng mới và tâm lý khi đã có vắc xin. Trong nước, Ban Chỉ đạo, các bộ, ngành, địa phương tiếp tục nhiệm vụ giữ an toàn, đặc biệt trong thời gian tới là thời điểm Tết Nguyên đán và các sự kiện quan trọng, các địa phương và người dân cần thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo quốc gia về công tác phòng, chống dịch bệnh. Liên quan đến quy trình bàn giao người từ nơi cách ly tập trung về địa phương, Bộ Y tế đã rà soát lại việc tổ chức đưa đón, bàn giao, tiếp nhận người cách ly. Cùng với đó, phần mềm quản lý người thực hiện cách ly tập trung được triển khai.
 
          Hiện nay, Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý không thu phí đối với người Việt Nam nhập cảnh qua đường bộ, cách ly tại các trung tâm tập trung của quân đội. Tuy nhiên, các thành viên Ban Chỉ đạo nhận định, xuất hiện những người nhập cảnh trái phép trên đường thủy đều có nguy cơ mang mầm bệnh. Do đó, chính quyền địa phương tích cực vận động để người dân có người thân tại nước ngoài khai báo đầy đủ và thực hiện cách ly. Bên cạnh đó, 100% người được giải cứu phải khai báo y tế trước khi lên máy bay, nhập cảnh vào Việt Nam, đăng ký địa điểm cách ly tập trung trước khi trở về nước; nếu không, tuyệt đối không cho lên máy bay.
 VTC

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD