Tin tức

Tăng cường các biện pháp đảm bảo đón Tết Tân Sửu vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm

Thứ bảy, 16/01/2021 - 18:54

UBND tỉnh Đồng Nai vừa ban hành Chỉ thị số 02 về việc tăng cường các biện pháp đảm bảo đón tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm.


Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các sở ngành, địa phương tập trung chăm lo Tết cho các đối tượng chính sách, người có hoàn cảnh khó khăn, người lao động kịp thời; không tổ chức sự kiện, lễ hội xa hoa, lãng phí trước và sau Tết.
           
Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo các Sở, ngành, đơn vị liên quan triển khai các giải pháp đồng bộ, mạnh mẽ đảm bảo đủ nguồn hàng, đặc biệt là mặt hàng thiết yếu bảo đảm chất lượng để cung ứng kịp thời, đầy đủ cho nhân dân với giá cả hợp lý, ổn định, không để xảy ra tình trạng thiếu hàng, đầu cơ gom hàng, gây sốt giá. Tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường nhưng không để ảnh hưởng đến sản xuất của DN và người dân. Sở Tài chính chủ trì với các đơn vị liên quan theo dõi sát diễn biến giá cả thị trường, nhất là mặt hàng, dịch vụ thiết yếu, kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm hành vi vi phạm luật về giá.
 
Chỉ thị giao Sở Y tế chủ trì phối hợp các sở ngành địa phương tăng cường phòng chống dịch bệnh, đặc biệt là Covid-19. Thực hiện nghiêm các quy trình về quản lý nhập cảnh, kiểm dịch y tế.

Công an tỉnh chủ trì phối hợp với Bộ chỉ huy quân sự tỉnh, các huyện, TP nắm chắc tình hình an ninh trật tự trên địa bàn tỉnh, triển khai có hiệu quả cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, tăng cường bảo đảm trật tự an toàn giao thông, phòng chống cháy nổ. Chỉ thị cũng yêu cầu các sở ngành tập trung rà soát, nắm bắt tình hình đời sống của các đối tượng chính sách, người có hoàn cảnh khó khăn để chăm lo, kịp thời hỗ trợ; việc hỗ trợ Tết cho các đối tượng phải đầy đủ, kịp thời, công khai minh bạch, bảo đảm tất cả các đối tượng chính sách đều có quà và được nhận quà trước tết.
Bên cạnh đó, theo dõi, nắm bắt tình hình lao động tại các KCN, đặc biệt là những địa phương tập trung nhiều lao động, tạo điều kiện cho người lao động nghỉ Tết và trở lại làm việc sau Tết, quan tâm hỗ trợ lao động bị giảm thu nhập, mất việc làm do ảnh hưởng của dịch Covid-19.
Riêng việc tổ chức bắn pháo hoa trong dịp Tết Nguyên đán phải phù hợp với điều kiện, khả năng của địa phương, với tinh thần tiết kiệm, an toàn và không được sử dụng ngân sách nhà nước theo quy định; không tổ chức sự kiện, lễ hội xa hoa, lãng phí trước và sau Tết.
Phương Thanh 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD