Tin tức

Kinh tế Việt Nam 2021 còn nhiều thách thức

Chủ nhật, 17/01/2021 - 08:02

Việt Nam đang có nền tảng tốt để thúc đẩy tăng trưởng ở mức từ 5,98% -6,46% trong năm nay. Tuy nhiên nền kinh tế còn phải đối mặt với rất nhiều rủi ro.


Đây là nhận định được đưa ra tại Hội thảo “Kinh tế Việt Nam năm 2020 và triển vọng 2021: Cải cách, hội nhập và phát triển bền vững” do Chương trình Ôxtraylia Hỗ trợ cải cách kinh tế Việt Nam và Viện Nghiên cứu Quản lý kinh tế Trung ương vừa được tổ chức mới đây .

          Báo cáo đánh giá tích cực về kết quả của nền kinh tế Việt Nam trong năm 2020 .Các chuyên gia cho rằng, công tác chỉ đạo điều hành năm 2020 của Chính phủ đã thể hiện bước chuyển phù hợp, linh hoạt, song kiên định với mục tiêu kép. Nếu 6 tháng đầu năm ưu tiên hướng đến kiểm soát tốt dịch bệnh thì nửa cuối năm chứng kiến thay đổi trong cách thức điều hành, hướng nhiều hơn tới chủ động quản trị bất định, tạo cơ sở cho khôi phục kinh tế. Đây là nền tảng quan trọng để kinh tế Việt Nam hướng tới năm 2021 với mức tăng trưởng trong khoảng từ 5,98% - 6,46%.
 
Bà Trần Thị Hồng Minh – Viện trưởng Viện Nghiên cứu và quản lý Kinh tế Trung ương“ Tôi cho rằng nền kinh tế 2021 vẫn còn nhiều rủi ro như khả năng tiếp cận và hiệu quả của vắc xin; rủi ro phục hồi kinh tế không đều ở các thị trường đối tác…”
Ông Võ Trí Thành – Chuyên gia kinh tế “ Việt Nam cần tiếp tục kiên định các giải pháp ổn định vĩ mô và dặc biệt kiểm soát tốt dịch bệnh bởi thực tế còn nhiều rủi ro đến từ nhu cầu tiêu dùng trong nước…”

Các chuyên gia cũng nhấn mạnh Việt Nam cần tiếp tục cải thiện nền tảng kinh tế vi mô và đổi mới hệ thống thể chế kinh tế theo hướng thân thiện hơn với sáng tạo và môi trường, gắn với xử lý hiệu quả những rủi ro – đặc biệt gắn với Covid 19 trong bối cảnh “bình thường mới”. Các nỗ lực này có ý nghĩa tiên quyết trong kế hoạch phục hồi kinh tế của Việt Nam./.
VTC

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD