Tin tức

Lãnh đạo tỉnh thăm và chúc Tết Tòa giám mục giáo phận Xuân Lộc

Thứ ba, 19/01/2021 - 20:34

Đã thành thông lệ, nhân dịp đón Xuân mới hàng năm, lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ Việt nam tỉnh Đồng Nai đều tổ chức các đoàn đi thăm, chúc Tết các cơ sở tôn giáo, đơn vị quân sự trên địa bàn tỉnh và các tỉnh thành lân cận. Mừng xuân mới Tân Sửu 2021, sáng nay, đoàn do đồng chí Hồ Thanh Sơn, Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy làm trưởng đoàn đã đến thăm và chúc Tết Tòa giám mục giáo phận Xuân Lộc (đóng trên địa bàn TP Long Khánh); thăm và chúc tết Ủy Ban đoàn kết Công giáo tỉnh Đồng Nai. 
Tại tòa Giám mục giáo phận Xuân Lộc, tiếp đoàn có Giám mục Đỗ Văn Ngân, Tân Giám mục chính tòa Giáo phận Xuân Lộc, Giám mục Nguyễn Chu Trinh, nguyên Giám mục giáo phận Xuân Lộc và các linh mục, tu sỹ đại diện các hạt và dòng tu thuộc giáo phận Xuân Lộc. 

Thay mặt đoàn, đồng chí Hồ Thanh Sơn, Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy đã vui mừng thông báo một số kết quả nổi bật của tỉnh đã đạt được trong năm 2020 vừa qua. Dù gặp không ít khó khăn do ảnh hưởng dịch bệnh, nhưng Đồng Nai đã đạt được những chỉ tiêu, kế hoạch đề ra. Tốc độ tăng trưởng kinh tế của tỉnh được giữ vững và tăng cao hơn mức bình quân chung của cả nước. Đời sống bà con trên địa bàn tỉnh được nâng lên.
 

Lãnh đạo tỉnh thăm và chúc Tết Tòa giám mục giáo phận Xuân Lộc
 
Có được kết quả này là do sự đóng góp tích cực của các tầng lớp nhân dân trên địa bàn tỉnh, trong đó có hơn 1 triệu đồng bào Công giáo Đồng Nai.  Nhân dịp Xuân Tân Sửu 2021, lãnh đạo tỉnh ủy gởi lời chúc mừng năm mới vui tươi, an lành, tiết kiệm đến tất cả bà con giáo dân Công giáo. Đồng thời chúc mừng cá nhân Giám mục Đỗ Văn Ngân vừa chính thức được Giáo hoàng Phan xi cô bổ nhiệm làm Giám mục chính tòa Giáo phận Xuân Lộc, thay giám mục Đinh Đức Đạo nghỉ hưu.

Thay mặt tòa Giám mục giáo phận Xuân Lộc, Tân Giám mục chính tòa Giáo phận Xuân Lộc Đỗ Văn Ngân cám ơn sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh, luôn đồng hành với giáo phận và bà con giáo dân trong mọi hoạt động. Đây sẽ là động lực để bà con giáo dân tiếp tục phát huy tinh thần sống “tốt đời đẹp đạo” trong thời gian tới.

Đến thăm và chúc tết Ủy ban đoàn kết Công giáo tỉnh, đoàn cũng đã gởi lời chúc mừng một năm mới vui tươi, ý nghĩa đến linh mục Trần Xuân Thảo, Chủ tịch Ủy ban đoàn kết Công giáo tỉnh và các linh mục là thành viên UB đoàn kết Công giáo. Lãnh đạo tỉnh mong muốn Ủy ban đoàn kết Công giáo tỉnh sẽ tiếp tục là cầu nối giữa Đạo và Đời, phát huy vai trò của mình, tạo khối đại đoàn kết toàn dân tộc ngày càng vững chắc trên địa bàn tỉnh. 
 

Minh Thu - Nhất Phương

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD