Tin tức

Xây dựng cho khả năng chống chịu cho các đô thị Việt Nam

Thứ ba, 19/01/2021 - 20:47

Biến đổi khí hậu là một trong những thách thức lớn nhất trong những thập kỷ tới và là mối lo đặc biệt đối với các thành phố đang phát triển, nơi có dân số đông, quá trình đô thị hóa nhanh. Đây là nhận định được đưa ra tại Hội thảo giải pháp xây dựng khả năng chống chịu cho các đô thị Việt Nam do Cục phát triển đô thị, Bộ xây dựng và Cơ quan pháp triển Pháp AFD tổ chức sáng ngày 19/1. 
Với nhận thức biến đổi khí hậu (BĐKH) là thách thức mới cho công tác quy hoạch đô thị và quản lý phát triển đô thị, Đại diện Cục phát triển đô thị đã phân tích các tác động của BĐKH tại khu vực đô thị. Đó là sự tác động đến hệ thống giao thông đô thị, đến đất đai, dân cư, định cư, GDP quốc gia và GDP địa phương.
 

Hội thảo giải pháp xây dựng khả năng chống chịu cho các đô thị Việt Nam do Cục phát triển đô thị
 
Riêng đối với hạ tầng kỹ thuật đô thị, BĐKH tác động đến nguồn nước sạch, đến hệ thống thoát nước. Trong khi đó, Việt Nam lại thiếu các công cụ pháp luật, tài liệu hướng dẫn kỹ thuật, thiếu các tiêu chuẩn, quy chuẩn quy hoạch đô thị và quản lý phát triển đô thị ứng phó với BĐKH. Hội thảo tập trung thảo luận để cùng nhau đưa ra các giải pháp xây dựng khả năng chống chịu cho các đô thị Việt Nam hướng tới tăng trưởng bền vững, tăng trưởng xanh. 
 

VTC

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD