Tin tức

Thủ tướng Ý vượt qua cuộc bỏ phiếu tín nhiệm tại Hạ viện

Thứ ba, 19/01/2021 - 21:00

Tối qua, Thủ tướng Ý Giuseppe Conte đã vượt qua cuộc bỏ phiếu tín nhiệm tại Hạ viện với 321 phiếu ủng hộ, 259 phiếu chống và 27 phiếu trắng.

 

Thủ tướng Italy Giuseppe Conte phát biểu tại một hội nghị ở Brussels, Bỉ, ngày 2/10/2020.
Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

 
Trước đó, trong bài phát biểu tại Hạ viện, Thủ tướng Conte đã kêu gọi số nghị sĩ độc lập có quan điểm thân châu Âu ủng hộ chính phủ của ông để tránh nguy cơ quyền lực rơi vào phe cánh hữu. Ông Conte cũng cảnh báo hiện chưa phải là thời điểm để thành lập một chính phủ mới bởi Ý phải tập trung toàn bộ nguồn lực đối phó với đại dịch COVID-19, vốn đã gây tổn thất lớn về kinh tế và làm hơn 82.000 người dân nước này thiệt mạng.

Tiếp sau cuộc bỏ phiếu tại Hạ viện, dư luận đang tập trung sự chú ý vào cuộc bỏ phiếu tại Thượng viện diễn ra trong ngày 19/1. Việc Thủ tướng Conte phải trải qua các cuộc bỏ phiếu tín nhiệm tại Quốc hội là do hôm 13/1, cựu Thủ tướng Matteo Renzi quyết định rút 2 bộ trưởng thuộc đảng Italia Viva (IV) của ông khỏi liên minh cầm quyền, khơi mào cho cuộc khủng hoảng chính trị. Trong trường hợp Thủ tướng Conte không thể vượt qua cuộc bỏ phiếu này, có lẽ ông sẽ phải từ chức./.

 

Tổng hợp

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD