Tin tức

Ấp Bình Minh xây dựng gia đình kiểu mẫu, tổ nhân dân kiểu mẫu

Thứ tư, 20/01/2021 - 09:19

Nhờ thực hiện tốt phong trào thi đua xây dựng “gia đình kiểu mẫu, tổ nhân dân kiểu mẫu” trong năm qua, cảnh quan nông thôn tại Ấp Bình Minh, xã Xuân Hiệp, huyện Xuân Lộc ngày càng thay đổi rõ nét, hệ thống giao thông trong Ấp được đảm bảo sáng- xanh- sạch đẹp, đời sống người dân nơi đây ngày càng được nâng cao.

 

Ấp Bình Minh, xã Xuân Hiệp  có hơn 170 hộ với trên 800 khẩu. Xác định xây dựng phong trào gia đình kiểu mẫu, tổ nhân dân là nhiệm vụ quan trọng trong xây dựng nông thôn mới nâng cao. Trong thời gian qua, ban Ấp Bình Minh đã tập trung tuyên truyền đến người dân thông qua các buổi giao ban ấp và họp dân. Từ đó tạo sự chuyển biến lớn về ý thức của người dân trong việc chỉnh trang nhà ở, bảo vệ môi trường, xây dựng các tuyến đường sáng- xanh- sạch- đẹp, an toàn. Đến nay đa số các tuyến đường trên địa bàn Ấp đều được lắp đặt đèn chiếu sáng đảm bảo cho người và phương tiện lưu thông vào ban đêm, các hộ dân trên các tuyến đường xây dựng cột cờ đúng quy định; tỷ lệ trồng hoa tạo mảng xanh tại các tuyến đường đạt 87%. Riêng tuyến đường tổ kiểu mẫu tỷ lệ mảng xanh đạt 100%.Cũng  nhờ  thực hiện tốt công tác tuyên truyền phong trào xây dựng “gia đình kiểu mẫu, tổ nhân dân kiểu mẫu”  mà trong năm 2020, 100% hộ dân của Ấp đã đăng ký xây dựng gia đình văn hóa; tích cực tham gia giữ gìn an ninh trật tự an toàn xã hội và thực hiện tốt phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc. Đối với bảo hiểm y tế, Trong năm qua ,ban Ấp Bình Minh đã tích cực vận động hộ dân tham gia bảo hiểm y tế , nâng tỷ lệ người dân trên địa bàn tham gia bảo hiểm y tế đạt hơn 90%; tỷ lệ hộ dân đăng ký thu gom rác thải đạt 87%.

Với những kết quả đạt được thông qua phong trào thi đua xây dựng gia đình kiểu mẫu, tổ nhân dân kiểu mẫu; Ấp Bình Minh đã và đang  góp phần cùng địa phương thực hiện xây dựng hoàn thành chương trình nông thôn mới nâng cao.

Lê Tùng - Trung tâm VHTT-TT Xuân Lộc

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD