Tin tức

Đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn, an toàn cho bạn

Thứ tư, 20/01/2021 - 13:34

Mũ bảo hiểm chính hãng chất lượng dường như trở thành bạn đồng hành không thể thiếu với người tham gia giao thông trên đường bằng phương tiện xe mô tô, xe gắn máy.

Trong năm 2021 này, Ban an toàn giao thông quốc gia cũng đã đẩy mạnh nhắc nhở, người dân phải “đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn, an toàn cho bạn” nhằm giảm thiểu những rủi ro xảy ra khi tai nạn giao thông.
 

Mũ bảo hiểm được biết đến là vật dụng che chắn, bảo vệ phần đầu của người đội khi có sự cố va đập. Thông thường, mũ bảo hiểm được cấu thành từ ba lớp: lớp vỏ bảo vệ bên ngoài từ nhựa cứng. Lớp thứ hai là lớp đệm EPS hấp thụ xung động bằng xốp. Lớp cuối cùng được làm từ mút lót dày dặn, giảm lực tác động. Mỗi chiếc mũ bảo hiểm đều có khóa cài chắc chắn để cố định mũ với phần đầu người dùng. Đội mũ bảo hiểm đúng chất lượng trước hết sẽ giúp người dân giảm lực va đập, chấn thương vùng đầu cũng như giảm nguy cơ tử vong đáng tiếc có thể xảy ra.Theo Quỹ Phòng chống Thương vong Châu Á (AIP), đội mũ bảo hiểm đúng cách giúp giảm nguy cơ bị chấn thương sọ não và nguy cơ tử vong. Tỷ lệ này đúng với mọi lứa tuổi, bao gồm cả trẻ em. Theo kết quả thu được từ quỹ phòng chống thương vong châu Á tỷ lệ thương vong có thể giảm tới 69% và 42% nguy cơ tử vong nếu người dân đội mũ bảo hiểm đúng cách khi điều khiển xe trên đường.  Còn theo số liệu báo cáo mới nhất của Ban an toàn giao thông tỉnh Đồng Nai, trong 2020, toàn tỉnh xảy ra 296 vụ tai nạn, giàm 10% so với năm 2019. Trong đó, có 216 người tử vong và 173 người bị thương nặng. Trong số đó, một phần nguyên nhân cũng là do đội mũ bảo hiểm sai quy cách, không đạt chất lượng. 

Rõ ràng, đội mũ bảo hiểm đúng chất lượng sẽ góp phần giảm thiểu nhiều nguy cơ về chấn thương sọ não. Trong khi đó, hiện nay việc lựa chọn mũ bảo hiểm đạt chất lượng là việc khá dễ dàng. Người dân chỉ cần vào các cửa hàng uy tín, lựa chọn các nhãn hàng có tên tuổi rõ ràng, tránh việc vì ham giá rẻ mà mua những sản phẩm mũ bảo hiểm kém chất lượng, tiềm ẩn nguy cơ xảy ra tai nạn đáng tiếc xảy ra.  

Tùng Minh - Phước Thọ

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD