Tin tức

Nhiều hoạt động chăm lo Tết cho người lao động

Thứ năm, 21/01/2021 - 11:12

Năm 2020, mặc dù gặp nhiều khó khăn trong sản xuất kinh doanh do đại dịch Covid 19, nhưng khi Tết đến Xuân về các cấp Công đoàn trong tỉnh cùng doanh nghiệp cũng đã có nhiều hoạt động thiết thực chăm lo cho người lao động, trong đó đặc biệt quan tâm đến công tác hỗ trợ lương thưởng tết kịp thời. Bởi, cả năm cống hiến công sức để làm việc tại các công ty, xí nghiệp, người lao động chỉ được mong cuối năm có thêm khoảng thưởng tết để chi tiêu cho gia đình trong những ngày Xuân được tươm tất đủ đầy hơn. 
Đến thời điểm này đã có hơn 100/142 doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Biên Hòa công bố mức tiền thưởng tết Tân Sửu 2021 cho người lao động. Theo đó, mức thưởng tết năm nay mà các doanh nghiệp đưa ra cao nhất là trên 75 triệu đồng như công ty cổ phần Vina G7, công ty TNHH Pouchen Việt Nam,...

Mức thưởng tết bình quân tại các doanh nghiệp là hơn 10 triệu đồng/1 người và mức thưởng thấp nhất là 3 triệu đồng dành cho người lao động mới làm việc dưới 1 năm. Đây cũng là nỗ lực của các tổ chức công đoàn cơ sở và doanh nghiệp để chăm lo Tết cho người lao động vì năm nay tình hình sản xuất kinh doanh gặp rất nhiều khó khăn do dịch bệnh Covid 19. 
 

Nhiều hoạt động chăm lo Tết cho người lao động
 
Cùng với các doanh nghiệp, Liên đoàn lao động thành phố Biên Hòa cũng có nhiều hoạt động chăm lo thiết thực cho người lao động như chuẩn bị thăm hỏi và tặng hơn 1.200 phần quà cho anh chị cm công nhân lao động khó khăn tại các khu nhà trọ, tặng gần 200 vé xe cho công nhân quê ở các tỉnh miền Trung có gia đình bị thiệt hại nặng nề do bão lũ gây ra, đồng thời tổ chức các chương trình đón tết cho anh chị em công nhân lao động đón tết xa quê ở thành phố Biên Hòa. 

      Với sự quan tâm chăm lo tết của các tổ chức Công đoàn và doanh nghiệp đối với anh chị em công nhân lao động mong mọi người mọi nhà đều được đón tết vui và an lành theo tinh thần chỉ đạo chung “không để ai bị bỏ lại phía sau” để mong năm 2021 dịch bệnh sớm được đẩy lùi việc phát triển sản xuất kinh doanh có nhiều thuận lợi chắc chắn  đời sống người lao động sẽ được cải thiện tốt hơn./
 

Xuân Nương

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD