Tin tức

Mở rộng lòng đường, vỉa hè đường Võ Thị Sáu TP Biên Hòa dần hoàn thiện: Người dân phấn khởi

Thứ năm, 21/01/2021 - 20:23

Đầu năm 2020, TP. Biên Hoà đẩy mạnh thực hiện nhiều công trình để cải tạo, chỉnh trang lại diện mạo đô thị. Trong đó, có công trình cải tạo lại lòng đường và vỉa hè của đường Võ Thị Sáu qua 2 phường Thống Nhất và Quyết Thắng. Sau nhiều tháng thi công thì đến nay, công trình này đã dần hoàn thiện, góp phần tạo cảnh quan đô thị và thuận tiện cho người dân khi lưu thông qua đây, đặc biệt là thời điểm năm hết, tết đến như hiện nay. 
Tuyến đường Võ Thị Sáu, đoạn từ ngã tư Phạm Văn Thuận, Võ Thị Sáu đến cầu Đồng Tràm, phường Thống Nhất, TP. Biên Hoà. Thực tế, trước đây, đường Võ Thị Sáu vốn vỉa hè rất nhếch nhác. Lòng đường chỉ khoảng 10m, không đáp ứng đủ nhu cầu đi lại của người dân và các loại phương tiện. Đặc biệt là vào mỗi buổi tối, tình trạng đậu đỗ xe lấn xuống lòng đường khiến việc lưu thông của người dân vốn đã khó, lại càng gian nan hơn. Đầu năm 2020, công trình cải tạo lòng đường, vỉa hè đường Võ Thị Sáu được triển khai.

Thời điểm đầu thi công, đã ít nhiều ảnh hưởng đến việc kinh doanh, buôn bán của các hộ mặt tiền. Thậm chí, nhiều người dân còn hoài nghi về tính khả thi của dự án này. Bởi, có thời gian, dự án đã phải “dẫm chân tại chỗ” vì vướng bàn giao mặt bằng để thi công. Nhưng hiện nay, khi một phần công trình đã hoàn thiện, và thấy rõ sự thay đổi của diện mạo đô thị Biên Hòa qua việc mở rộng, lòng đường, vỉa hè như thế này, người dân rất phấn khởi.
 

Mở rộng lòng đường, vỉa hè đường Võ Thị Sáu TP Biên Hòa dần hoàn thiện khiến người dân phấn khởi
 
Theo đơn vị thi công, dự án cải tạo lòng đường, vỉa hè đường Võ Thị Sáu có chiều dài khoảng 3km. Trong đó, đã hoàn tất 98% khối lượng công trình ở 500m ở đoạn từ ngã 4 võ Thị Sáu- Phạm Văn Thuận, tới cầu Đồng Tràm. 900m tiếp theo, tức từ cầu Đồng Tràm đến Công ty cổ phần phát triển đô thị công nghiệp số 2 hiện đã hoàn tất được 70%. Cụ thể, đã thảm nhựa xong phần mở rộng lòng đường và đang tiến hành lát đá ở vỉa hè, dự kiến 30-1 sắp tới là hoàn tất. Còn 1.200m còn lại, tức từ D2D đến ngã 4 Võ Thị Sáu-Hà huy Giáp, phường Quyết Thắng, TP. Biên Hoà, chưa mở rộng được lòng đường do gặp vướng các trụ điện hạ thế và bàn giao mặt bằng từ cơ quan chức năng. Dù vậy, đơn vị thi công cũng sẽ cố gắng đẩy nhanh các tiến độ nhằm bàn giao công trình trước ngày 1-5 này.

Thực tế, đối với công trình mở rộng lòng đường, vỉa hè đường Võ Thị Sáu, đơn vị thi công đã tổ chức thi công cuốn chiếu để cố gắng hạn chế ảnh hưởng đến đời sống, sinh hoạt của người dân. Mặc khác, theo chỉ đạo chung của UBND tỉnh, 18-12 âm lịch, tất cả các công trình phải tạm dừng thi công, do đó, đơn vị cũng lên kế hoạch, yêu cầu các công nhân phải thực hiện dọn dẹp vệ sinh, rào chắn an toàn và đặt các biển cảnh báo các phần công trình chưa xong để tránh ảnh hưởng việc đi lại, vui đón tết của người dân. 
 

Tùng Minh - Phước Thọ

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD