Tin tức

Dự báo kinh tế tăng trưởng 6,8%/năm giai đoạn 2021- 2025

Thứ năm, 21/01/2021 - 20:36

Trên cơ sở đánh giá các yếu tố ảnh hưởng, Trung tâm Thông tin và Dự báo Kinh tế Xã hội Quốc gia và Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) dự báo tăng trưởng kinh tế Việt Nam trong trung hạn 2021- 2025 có thể đạt mức 6,8%/năm. Đây là dự báo được đưa ra tại hội thảo Kinh tế Việt Nam trung hạn 2021-2025 - Xu hướng Phục hồi và tăng tốc diễn ra sáng nay tại Hà Nội. 
Trên cơ sở phân tích, đánh giá các yếu tố tác động và những điều chỉnh trong trung hạn 2021-2025, Trung tâm Thông tin và Dự báo Kinh tế Xã hội Quốc gia cập nhật dự báo tăng trưởng kinh tế giai đoạn 2021-2025 theo hai kịch bản. 

Kịch bản cơ sở: Tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt khoảng 6,3%/, với giả định các nguy cơ về dịch COVID-19 vẫn thường trực, những giải pháp trợ giúp nền kinh tế của Chính phủ mang lại hiệu quả ở mức vừa phải.
Kịch bản khả quan: Tốc độ tăng trưởng gần 6,8%/năm, và kinh tế hồi phục ổn định. Cũng tại hội thảo, các chuyên gia kinh tế đều khuyến nghị một số hàm ý chính sách, theo đó, cần kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh và giảm thiểu tổn thất do đại dịch gây ra; tiếp tục các biện pháp hỗ trợ kinh tế và an sinh xã hội; đồng thời sớm triển khai các giải pháp kích thích kinh tế hơn.


Dự báo kinh tế tăng trưởng 6,8%/năm giai đoạn 2021- 2025

Trong ngắn hạn, tiếp tục thúc đẩy việc triển khai các dự án đầu tư công và tận dụng các cơ hội mở cửa thị trường khi cơ hội đến từ các Hiệp định thương mại tự do để đẩy mạnh hoạt động xuất khẩu và định hình lại chuỗi cung ứng. Đặc biệt cần nghiên cứu xây dựng các quy trình ứng phó tự động cho các trường hợp khẩn cấp để có thể kích hoạt ngay khi có khủng hoảng hay đại dịch hoặc các thảm họa khác xảy ra.
 

VTC

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD