Tin tức

Nông dân Đồng Tháp chuẩn bị nông sản độc, lạ phục vụ Tết

Thứ sáu, 22/01/2021 - 14:58

Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 đang đến gần, thời điểm này các nhà vườn đang tất bật chăm sóc trái cây để cung ứng cho thị trường tết. Đặc biệt là các nông sản độc - lạ, đẹp mắt để phục vụ người dân bày mâm ngũ quả, thờ cúng gia tiên.


Tại chợ hoa xuân thành phố Cao Lãnh, những chậu nho bonsai trĩu quả được tạo dáng công phu, có giá bán từ 1,5 – 4 triệu đồng. Còn tại Hợp tác xã Long Thuận, huyện Hồng Ngự, các thành viên đang tăng ca để khắc chữ lên dưa lưới theo yêu cầu của khách. Giống dưa lưới vỏ xanh ruột cam, độ ngọt cao. Mỗi gốc chỉ nuôi một trái.
Ông Dương Minh Sang, Giám đốc HTX Rau an toàn xã Long Thuận, Hồng Ngự, Đồng Tháp: Hiện nay, HTX ký kết được 180 cặp với giá 400 ngàn đồng ở khách hàng trong tỉnh, thành phố Hồ Chí Minh và các đối tác An Giang, Cần Thơ, thành phố Hồ Chí Minh,…


Năm nay, anh Nguyễn Văn Hoàng ở xã Vĩnh Thạnh, huyện Lấp Vò sẽ cung cấp ra thị trường sản phẩm trái bưởi hình thỏi vàng khắc chữ Tài – Lộc. Để cho ra được một trái bưởi như thế này đòi hỏi khâu chăm sóc rất tỉ mỉ.
Anh Nguyễn Văn Hoàng, xã Vĩnh Thạnh, huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp: Bưởi da xanh vô khuôn có sự mạo hiểm trong đây. Da rất nhạy cảm, một vết trầy, ghẻ là hư liền. Hết một lần thất bại, mình tìm tòi học hỏi, nghiên cứu năm nay thành công khoảng 80%. Bây giờ, đã hết hàng.
Nỗ lực sáng tạo ra những sản phẩm độc lạ của các nhà vườn ngoài giá trị kinh tế, thu hút khách hàng, còn kỳ vọng đem đến một năm mới sung túc, tài – lộc đến mọi nhà./.
 VTC
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD