Tin tức

Hàn Quốc và Mỹ thảo luận về hòa bình trên Bán đảo Triều Tiên

Thứ bảy, 23/01/2021 - 20:34

Trong cuộc thảo luận, giới chức an ninh 2 nước cũng khẳng định liên minh Mỹ - Hàn là “cốt lõi” của hòa bình và an ninh ở khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương.Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ Jake Sullivan. Ảnh: Reuters.
 
Hãng tin Yonhap dẫn nguồn tin từ Phủ Tổng thống Hàn Quốc cho biết, hôm nay (23/1) Giám đốc văn phòng an ninh quốc gia thuộc Phủ Tổng thống Hàn Quốc - ông Suh Hoon đã có cuộc điện đàm với Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ - ông Jake Sullivan thảo luận nhất trí hợp tác song phương chặt chẽ trong việc thúc đẩy tiến trình hòa bình trên Bán đảo Triều Tiên và giải quyết các vấn đề toàn cầu khác.
 
Đây là cuộc thảo luận chính thức đầu tiên giữa các quan chức an ninh 2 nước kể từ khi Chính quyền của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden ra mắt trong tuần này. Trong cuộc thảo luận, giới chức an ninh 2 nước cũng khẳng định liên minh Mỹ - Hàn là “cốt lõi” của hòa bình và an ninh ở khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương.
 
Trước đó hôm 22/1, Thư ký báo chí Nhà Trắng Jen Psaki thông báo Chính quyền tân Tổng thống Mỹ Joe Biden đang lên kế hoạch xem xét lại các chính sách của Mỹ đối với Triều Tiên, cùng với sự tham vấn của các nước đồng minh.
 
Dưới thời Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump, các cuộc đàm phán ngoại giao với Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đạt được ít tiến triển, trong bối cảnh hai nước bất đồng về các bước phi hạt nhân hóa cũng như mức độ giảm nhẹ các lệnh trừng phạt đối với Triều Tiên./.
 

Theo vov.vn

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD