Tin tức

Saudi Arabia đặt điều kiện xây dựng hòa bình với Israel

Thứ bảy, 23/01/2021 - 20:39

Saudi Arabia xác nhận xây dựng hòa bình với Israel phụ thuộc vào việc thành lập một nhà nước Palestine với Đông Jerusalem là thủ đô.Saudi Arabia đặt điều kiện để ký thỏa thuận hòa bình với Israel. Ảnh: RT
 
Bộ trưởng Ngoại giao Saudi Arabia Faisal bin Farhan Al Saud, cho rằng việc một số quốc gia Arab đã ký thỏa thuận bình thường hóa quan hệ với Israel là quyền quyết định của các bên và hy vọng các thỏa thuận sẽ có tác động tích cực. Ông Faisal bin Farhan Al Saud nhấn mạnh, con đường hòa bình và để đạt được mục tiêu mà tất cả hướng tới đó là một nhà nước Palestine với thủ đô ở Đông Jerusalem.
 
Saudi Arabia hy vọng Israel tham gia vào các cuộc đàm phán nghiêm túc với người Palestine để đạt được giải pháp cuối cùng cho vấn đề này và một giải pháp công bằng cho tất cả các bên. Bộ trưởng Ngoại giao Saudi Arabia tin tưởng rằng các nước đã ký kết các thỏa thuận này đều mong muốn hòa bình.
 
Về việc ký hiệp định hòa bình giữa Saudi Arabia và Israel, ông Faisal bin Farhan Al Saud nói rằng vấn đề này phụ thuộc vào việc đạt được hòa bình và thành lập nhà nước Palestine với Đông Jerusalem là thủ đô theo Sáng kiến ​​Hòa bình Arab. Bộ trưởng Ngoại giao Saudi Arabia nhấn mạnh Sáng kiến ​​Hòa bình Arab vẫn là tiêu đề chung cho mối quan hệ của Arab Saudi với Israel.
 
4 quốc gia Arab là UAE, Bahrain, Sudan và Marốc đã đạt được thỏa thuận bình thường hóa quan hệ với Israel trong năm 2020 và trước đó là Ai Cập năm 1979, Jordan năm 1994./.
 

Theo vov.vn

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD