Tin tức

Phòng dịch Covid-19 tại các điểm uống vắc xin bại liệt bOPV

Thứ bảy, 23/01/2021 - 20:40

Tăng cường vắc xin phòng bệnh là điều quan trọng giúp trẻ có thể phòng chống các loại dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm. Những ngày này, Đồng Nai tiếp tục triển khai chiến dịch vòng 2 uống bổ sung vắc xin bại liệt bOPV cho trẻ dưới 5 tuổi. Trong đợt này, những trẻ sinh từ ngày 01/03/2016 đến ngày 28/02/2018 sẽ được tiêm bổ sung vắc xin IPV phòng bại liệt tuýp 2. Do đó, công tác an toàn tiêm chủng và phòng dịch Covid-19 đã được thực hiện nghiêm ngặt nhằm đảm bảo an toàn sức khỏe cho người dân.


Tại Trường mầm non Tân Vạn , chiến dịch uống bổ sung vắc xin bại liệt bOPV cho trẻ đã được triển khai nghiêm túc đảm bảo quy trình an toàn tiêm chủng và phòng dịch Covid-19. Tất cả trẻ được kiểm tra thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn, đeo khẩu trang và được uống vắc xin theo quy trình uống 1 chiều. Nhân viên y tế đã tiến hành khám sàng lọc, tư vấn và theo dõi chặt chẽ sức khỏe các trẻ sau khi uống.
Cô Trần Thị Kim Hương - Hiệu trưởng Trường mầm non Tân Vạn, thành phố Biên Hòa: “Để đảm bảo cho trẻ uống vắc xin vòng 2 và phòng dịch Covid-19, nhà trường đã vệ sinh trường lớp sạch sẽ, sắp xếp bàn ghế cho trẻ ngồi giãn cách, cho trẻ uống theo từng khối lớp, để dễ kiểm soát những trẻ đã uống rồi và trẻ chưa được uống. Đồng thời, cũng đã tuyên truyền cho phụ huynh biết lợi ích của vắc xin ngừa bại liệt để phối hợp đảm bảo cho trẻ uống đầy đủ.”
 


Tại phường Long Bình, những ngày qua, nhiều phụ huynh đã đưa trẻ đến Trạm y tế để được uống bổ sung vacxin bại liệt. Với tổng số 8.200 trẻ uống vắc xin bại liệt bOPV và khoảng 3.700 trẻ tiêm bổ sung vắc xin IPV, Trạm y tế đã phân bổ các điểm uống theo số lượng trẻ phù hợp, hạn chế tập trung đông người, kết hợp tuyên truyền giúp người dân nhận thức ý nghĩa việc tiêm phòng và tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch Covid-19.
Bác sĩ Nguyễn Ngọc Lợi - Trưởng Trạm y tế phường Long Bình, thành phố Biên Hòa: “Chúng tôi triển khai đồng loạt 12 khu phố, Trạm đã tổ chức 3 tổ tiêm lưu động ở khu phố và 1 tổ tiêm cố định tại phường. Chúng tôi đã thông báo rộng rãi đến nhân dân trong phường khi phụ huynh đưa trẻ đến điểm tiêm chủng thì tất cả đều khám sàng lọc phòng chống Covid-19 trước, sau đó đạt yêu cầu chúng tôi sẽ cho khám sàng lọc tiêm chủng,  những trẻ hoãn tiêm sẽ được tiêm chủng vào những ngày tiêm vét sau đó.”
Bác sĩ Nguyễn Văn Trai – Phó giám đốc Trung tâm y tế thành phố Biên Hòa: “Trung tâm đã thành lập các đoàn giám sát trước, trong và sau chiến dịch để có đôn đốc hướng dẫn phường xã thực hiện đúng, cụ thể. Và mỗi điểm uống chúng tôi trang bị đầy đủ phương tiện cấp cứu, hộp chống sốc”
Với mục tiêu khoảng 95% trẻ dưới 5 tuổi uống đầy đủ vắc xin phòng bệnh bại liệt, chiến dịch vòng 2, thành phố Biên Hòa đã chuẩn bị hơn 90 ngàn liều vắc xin bOPV và gần 26 ngàn liều vắc xin IPV, tổ chức 30 điểm tiêm chủng tại Trạm y tế phường xã và các điểm lưu động ở trường mẫu giáo, mầm non, nhà trẻ trên địa bàn.  Việc triển khai 2 vòng chiến dịch sẽ phát huy hiệu quả quan trọng của vắc xin để nâng cao miễn dịch phòng bệnh bại liệt cho trẻ, góp phần bảo vệ thành quả thanh toán bệnh bại liệt tại Việt Nam.
Hồng Mỹ
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD