Tin tức

Cảnh giác nạn cướp giật tài sản công nhân cận Tết Nguyên đán

Thứ bảy, 23/01/2021 - 20:59

Thời gian vừa qua, địa bàn tỉnh Đồng Nai liên tiếp xảy ra nhiều vụ cướp giật tài sản, nhất là những khu vực gần các khu công nghiệp có đông công nhân sinh sống. Dù Công an Đồng Nai đã triệt phá nhiều băng nhóm, nhưng do tâm lý chủ quan và thời điểm cận Tết, người dân mang theo nhiều tài sản khiến các đối tượng cướp giật ngày càng manh động. Do vậy, người dân cần nâng cao cảnh giác, chủ động phòng ngừa loại tội phạm này.


Thời gian gần đây, trên địa bàn thành phố Biên Hòa, đặc biệt là tại các khu công nghiệp liên tiếp xảy ra một số vụ cướp, cướp giật tài sản táo bạo. Phần lớn kẻ xấu lợi dụng sự sơ hở của nạn nhân hoặc đường vắng, trời tối để đe dọa, uy hiếp, ra tay cướp, cướp giật tài sản. Trong thời gian ngắn, 4 đối tượng, gồm: Phạm Văn Đồng (19 tuổi), Vũ Huỳnh Minh (16 tuổi), Đoàn Quốc Huy (17 tuổi) cùng ngụ thành phố Biên Hòa và Nguyễn Hồng Gia Bảo (17 tuổi, ngụ thành phố Hồ Chí Minh) đã liên tiếp gây ra nhiều vụ cướp tài sản của các phụ nữ trên địa bàn thành phố Biên Hòa gây tâm lý lo lắng, bất an cho người dân.
Trung úy Nguyễn Đăng Khoa – Đồn Công an KCN Biên Hòa, Công an TP. Biên Hòa: “Đặc điểm nhận dạng của các đối tượng cướp, cướp giật tài sản là chúng thường đi từng tốp, lưu thông trên đường vắng và đi xe phân khối lớn”
Trung tá Nguyễn Hải Sơn – Phó Trưởng Đồn Công an KCN Biên Hòa, Công an TP. Biên Hòa: “Để ngăn ngừa cướp, cướp giật tài sản, Đồn Công an KCN đã phối hợp tuyên truyền, triển khai lực lượng tuần tra”.
 

TP.Biên Hòa là địa bàn tập trung nhiều khu công nghiệp, trong đó Đồn Công an khu công nghiệp Biên Hòa quản lý 4 khu công nghiệp với trên 360 doanh nghiệp đang hoạt động và gần 200 ngàn công nhân. Đây được xem là “miếng mồi ngon” để các đối tượng lợi dụng và thực hiện hành vi cướp, cướp giật tài sản của mình. Trung tá Nguyễn Hải Sơn, Phó Trưởng đồn Công an khu công nghiệp Biên Hòa, Công an thành phố Biên Hòa cho biết, hoạt động của bọn cướp, cướp giật tài sản thường mang tính manh động, cơ hội, do đó ngoài những nỗ lực của lực lượng chức năng, người dân cũng cần nâng cao ý thức phòng ngừa.
Trung tá Nguyễn Hải Sơn – Phó Trưởng Đồn Công an KCN Biên Hòa, Công an TP. Biên Hòa: “Khi đi trên đường vào ban đêm, nhất là vào lúc nửa đêm trở về sáng phải hết sức cảnh giác. Phụ nữ khi lưu thông trên đường phải cất, giữ giỏ xách, điện thoại cẩn thận”.
Cuối năm là thời điểm các đối tượng thường hay lợi dụng để thực hiện hành vi phạm tội của mình, trong đó tội phạm cướp giật tài sản xảy ra nhiều nhất. Do đó, ngoài lực lượng nòng cốt là công an, người dân cần phải nâng cao tinh thần cảnh giác, chủ động phòng ngừa tội phạm. Có như vậy mới có thể bảo vệ tài sản, thậm chí là tính mạng của mình trước các loại tội phạm.
Nam Hải

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD