Tin tức

Nhiều hoạt động vệ sinh môi trường mừng Đảng mừng Xuân

Chủ nhật, 24/01/2021 - 08:41

Trong những ngày này, nhiều đơn vị ngành, phường xã đã và đang có nhiều hoạt động vệ sinh môi trường nhằm tạo cảnh quan môi trường xanh sạch đẹp chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và mừng xuân Tân Sửu 2021.

 

Buổi ra quân của Phường Long Bình Tân thu gom rác thải khu vực suối Bà Lúa đã có sự tham gia của đông đảo cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và người dân trên địa bàn. Bởi đây là tuyến suối có nhiều rác thải mắc kẹt dưới lòng suối do việc xả rác bừa bãi của một số người dân sống ven suối của địa phương và cả phía đầu nguồn phường Long Bình. Đợt ra quân đã cơ bản thu gom rác thải từ  dưới lòng lên bờ  đồng thời phối hợp với đơn vị xử lý rác thải chuyển về khu xử lý tập trung để xử lý theo quy định. Đợt ra quân cũng đã được UBND phường lồng ghép công tác tuyên truyền đối với người dân sống dọc 2 bên bờ suối về việc bỏ rác đúng nơi quy định, không vứt xả xuống lòng suối, bãi đất trống vừa làm ô nhiễm môi trường mất vẻ mỹ quan đô thị.Ngoài phường Long Bình Tân, thì trong những ngày qua các đơn vị và địa phương khác cũng tập trung ra quân làm công tác vệ sinh môi trường trên địa bàn thành phố, như phường Trảng Dài ra quân thu gom rác thải khu vực suối Săn Máu, phát quang bụi rậm thu gom rác thải đường tỉnh lộ 768B, đường Trần Văn Xã…, phường tân hiệp ra quân thu gom rác thải các tuyến đường quanh sân vận động Đồng Nai, phường Bửu Long ra quân thu gom rác thải đường vào Trung tâm Văn miếu Trấn Biên. Trong khi đó, đội Quản lý trật tự đô thị thường xuyên ra quân kiểm tra xử lý các trường hợp hộ dân kinh doanh buôn bán mặt tiền các đường trên địa bàn thành phố không đảm bảo vệ sinh môi trường

Để góp phần xây dựng thành phố xanh sạch đẹp, bên cạnh kiểm tra xử lý của lực lượng chức năng đối với những trường hợp vi phạm cũng như tổ chức ra quân thu gom rác thải của các đơn vị ngành địa phương chỉ là giải pháp phần ngọn. Điều quan trong vẫn là ý thức của mỗi người dân trong việc bảo vệ môi trường bằng chính hành động của bản thân như đổ rác đúng nơi quy định, kinh doanh buôn bán không làm ô nhiễm môi trường.

Khắc Thiết - Trung tâm VHTT-TT Biên Hòa

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD