Tin tức

“Xuân tình nguyện - Tết sẻ chia” – mang Tết sớm đến bà con vùng xa

Chủ nhật, 24/01/2021 - 08:43

Phát huy tinh thần tương thân tương ái của dân tộc Việt, góp phần chia sẻ niềm vui trước thềm năm mới và lan tỏa sức sống của tinh thần tình nguyện trẻ, tuổi trẻ Đồng Nai đã mang hương sắc mùa xuân đến cho bà con nhân dân ở các huyện thị vùng sâu vùng xa của tỉnh thông qua nhiều hoạt động trong khuôn khổ chương trình “Xuân Tình nguyện - tết sẻ chia”.

“Xuân tình nguyện - Tết sẻ chia” là hoạt động thường niên của Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh. Năm nay, chương trình có nhiều nét mới nhằm mục tiêu chăm lo an sinh xã hội cho người dân có hoàn cảnh khó khăn và giáo dục thế hệ trẻ về tinh thần tương thân tương ái, yêu thương đồng bào. 
 

Với tinh thần kết nối để sẻ chia, chương trình thu hút sự đồng hành, hỗ trợ của rất nhiều đơn vị từ cấp tỉnh đến địa phương. Theo đó, chương trình đã trao cho bà con nhân dân có hoàn cảnh khó khăn tại xã Lâm San huyện Cẩm Mỹ 160 phần quà, cấp 5 thẻ bảo hiểm y tế, 5 xe đạp cho học sinh nghèo vượt khó. Những phần quà tuy có giá trị vật chất không lớn nhưng lại là nguồn động viên về tinh thần và thể hiện sự chia sẻ của thế hệ trẻ, của các mạnh thường quân với mong muốn mang lại cái tết vui tươi, ấm áp hơn cho bà con nơi đây.Tại khu vực tư vấn sức khỏe, khám và cấp thuốc miễn phí, bà con đến đây được các bác sĩ của câu lạc Bộ thầy thuốc trẻ tỉnh thăm khám sức khỏe, cấp thuốc miễn phí đối với các bệnh thông thường và tư vấn với các trường hợp bệnh cần đến cơ sở y tế điều trị. Ngoài ra, người dân tham gia “Xuân tình nguyện - tết sẻ chia” còn được tham gia nhiều hoạt động ý nghĩa khác như cắt tóc miễn phí; đặc biệt là mua hàng trợ giá, bình ổn giá từ gian hàng San sẻ yêu thương. Đây cũng là hoạt động mới không chỉ giúp người dân tiếp cận được các sản phẩm hàng Việt chất lượng mà còn góp phần thúc đẩy cuộc vận động đưa hàng Việt về nông thôn.

Với nhiều hoạt động đa dạng và phong phú trong chăm lo đời sống vật chất, tinh thần, chương trình đã mang niềm vui đến với đồng bào khu vực vùng sâu vùng xa của tỉnh, nhất là thanh thiếu nhi, gia đình chính sách và người có hoàn cảnh khó khăn. Đây cũng là dịp để thế hệ trẻ của tỉnh  nâng cao ý thức trách nhiệm với cộng đồng, thể hiện nghĩa cử cao đẹp của đoàn viên thanh niên với mong muốn san sẻ yêu thương, lan tỏa ấm áp đến mọi người, nhất là những hoàn cảnh khó khăn trong dịp Tết đến xuân về. 

Mỹ Linh - Nhất Phương

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD