Tin tức

Cần sớm mở rộng đơn vị chạy thận nhân tạo tại bệnh viện đa khoa khu vực Định Quán

Chủ nhật, 24/01/2021 - 08:51

Chạy thận nhân tạo là một trong những kỹ thuật để điều trị cho bệnh nhân bị suy thận mạn giai đoạn cuối. Đây là kỹ thuật khó nên không phải cơ sở nào cũng triển khai được. Hiện tại Đồng Nai có 7 đơn vị triển khai được kỹ thuật thận nhân tạo, trong đó có những cơ sở khám chữa bệnh ở vùng sâu vùng xa.

Cụ thể, tại bệnh viện Đa khoa khu vực Định Quán, kỹ thuật thận nhân tạo đã được triển khai 5 năm qua, điều trị hiệu quả cho nhiều bệnh nhân. Hiện nay, nhu cầu của người bệnh rất nhiều nên cần mở rộng đơn vị thận nhân tạo tại đây.
 

Đơn vị thận nhân tạo BV Đa khoa khu vực Định Quán hoạt động từ tháng 5/2016. Đến tháng 9/2019, bệnh viện đã triển khai 3 ca chạy thận mỗi ngày để phục vụ cho người dân. Hiện tại đây có 8 máy, điều trị cho hơn 50 người bệnh, giúp người dân khu vực Định Quán – Tân Phú không phải đi lên tuyến trên như BV đa khoa Thống Nhất, BV Đa khoa Đồng Nai để chạy thận. Theo các BS, tại khu vực Định Quán – Tân Phú có rất nhiều người bệnh có nhu cầu chạy thận nhân tạo, nhưng mới chỉ có bệnh viện đa khoa khu vực Định Quán triển khai kỹ thuật này. Đây là bệnh viện tuyến tỉnh, phụ trách khám chữa bệnh cho người dân cả 2 huyện Tân Phú và Định Quán. Hiện có khoảng hơn 70 bệnh nhân đăng ký để được chạy thận nhân tạo tại đây, tuy nhiên cơ sở vật chất của bệnh viện đã xuống cấp, chật hẹp, chưa thể đầu tư thêm máy móc, nên chưa đáp ứng được nhu cầu này.

Bệnh nhân chạy thận nhân tạo mỗi tuần phải đến bệnh viện 3 lần để lọc máu. Nếu không được điều trị tại địa phương bắt buộc bệnh nhân phải đi lên các bệnh viện tuyến trên. Do vậy, cần sớm mở rộng cơ sở vật chất, đầu tư thêm máy chạy thận tại bệnh viện đa khoa khu vực Định Quán để người bệnh đỡ vất vả hơn.

Phương Thanh - Trọng Phước

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD