Tin tức

Tunisia - 10 năm sau “Mùa Xuân Arab”

Chủ nhật, 24/01/2021 - 10:27

Các cuộc biểu tình diễn ra đúng vào thời điểm Tunisia kỷ niệm 10 năm ngày xảy ra các cuộc biểu tình phản đối Chính phủ dẫn đến làn sóng nổi dậy “Mùa Xuân Arab”.


Ngày 23/1, biểu tình phản đối tình trạng bất bình đẳng trong xã hội và kinh tế khó khăn tiếp tục bùng phát tại Tunisia. Hàng trăm người biểu tình, đa phần là thanh niên, tiếp tục tiến về thủ đô Tunis, bất chấp quy định cấm biểu tình để ngăn chặn đại dịch COVID-19 của Chính phủ nước này.


(Ảnh minh họa: The National)

Do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, nền kinh tế của Tunisia chìm sâu vào suy thoái khiến tỷ lệ thất nghiệp tăng cao. Nhiều người đã phải rời bỏ đất nước để tìm kiếm cơ hội việc làm ở châu Âu.
 
Các cuộc biểu tình diễn ra đúng vào thời điểm Tunisia kỷ niệm 10 năm ngày xảy ra các cuộc biểu tình phản đối Chính phủ dẫn đến làn sóng nổi dậy “Mùa Xuân Arab” trên toàn khu vực Trung Đông và Bắc Phi.
 
Mở đầu là cuộc “Cách mạng hoa nhài” ở Tunisia đến “Cách mạng hoa sen” ở Ai Cập. Như một hiệu ứng domino, sau đó các cuộc biểu tình tiếp tục lan rộng ra hầu hết các nước Arab. 10 năm đã trôi qua song tình hình tại Tunisia đến nay vẫn không thay đổi. Tình trạng đói nghèo, thất nghiệp vẫn diễn ra tại đây. Do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, mọi việc thậm chí còn trầm trọng hơn./.
 

Theo vov.vn

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD