Tin tức

Trung Quốc tiếp tục điều 15 máy bay quân sự áp sát Đài Loan

Thứ hai, 25/01/2021 - 09:03

Cơ quan Phòng vệ Đài Loan (Trung Quốc) (MND) cho biết, 15 máy bay quân sự Trung Quốc bay vào vùng nhận dạng phòng không (ADIZ) của Đài Loan hôm qua, đánh dấu ngày thứ 2 có hơn 10 máy bay quân sự Trung Quốc vào ADIZ này.


Một bản đồ do MND cung cấp 6 chiếc J-10, 4 chiếc J-16, 2 chiếc Su-30a, 1 máy bay do thám Y-8 và 2 máy bay chống tàu ngầm Y-8 của Trung Quốc đã bay vào khu vực nằm giữa phía nam của Đài Loan và quần đảo Đông Sa do Đài Loan kiểm soát ở Biển Đông.


Máy bay ném bom H-6K của Trung Quốc. nh chp màn hình CNA

Lực lượng phòng không Đài Loan đã xuất kích cảnh báo và triển khai hệ thống tên lửa phòng không để giám sát hoạt động. Trung Quốc có động thái mới vài giờ sau khi phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ Ned Price cảnh báo “tình trạng Trung Quốc gây sức ép quân sự lên Đài Loan đe dọa hòa bình và ổn định khu vực".
 
Ông Price nhấn mạnh, Mỹ sẽ tiếp tục hỗ trợ Đài Loan trong việc duy trì khả năng phòng thủ đầy đủ. Cảnh báo này được đưa ra sau khi MND thông báo 13 máy quân sự Trung Quốc, gồm 8 máy bay ném bom, 4 chiến đấu cơ và 1 máy bay săn ngầm, bay vào ADIZ thuộc phía tây Đài Loan hôm 23.1.
 
Gần đây, Trung Quốc thường cho máy bay quân sự vào ADIZ của Đài Loan nhưng hiếm khi số máy bay ở mức trên 2 con số. Trong các sự việc tương tự trước đây, Trung Quốc cho biết họ tập trận để bảo vệ chủ quyền và an ninh của đất nước./.
 

Tổng hợp

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD