Tin tức

Nga sẵn sàng đối thoại song phương nếu Mỹ thiện chí

Thứ hai, 25/01/2021 - 09:04

Người phát ngôn Điện Kremlin, ông Dmitry Peskov cho biết Nga sẵn sàng đối thoại với chính quyền mới của Tổng thống Mỹ Joe Biden về bất đồng song phương, đồng thời cho biết Tổng thống Vladimir Putin sẽ hồi đáp tử tế nếu Mỹ sẵn sàng đàm phán.

 

Người phát ngôn Điện Kremlin, ông Dmitry Peskov. nh: Sputnik

Hãng tin Interfax hôm qua dẫn phát biểu của ông Peskov cho biết: "Chúng tôi tin tưởng vào sự thành công trong việc thiết lập một cuộc đối thoại. Dĩ nhiên, đây sẽ là cuộc đối thoại trong đó bất đồng sẽ được đề cập ở mức độ rộng hơn - các điểm bất đồng. Nhưng đồng thời, một cuộc đối thoại phải có khả năng tìm thấy một số vấn đề cốt lõi hợp lý để hai bên tăng cường quan hệ. Và nếu chính quyền Mỹ hiện nay sẵn sàng cho hướng tiếp cận như thế, tôi chắc chắn rằng Tổng thống của chúng tôi sẽ hồi đáp một cách thiện chí".
 
Quan hệ giữa Moskva và Washington đã rơi xuống mức thấp nhất kể từ khi Chiến tranh Lạnh kết thúc, trong đó hai bên bất đồng về vai trò của Nga ở Ukraine và những cáo buộc về việc Moskva can thiệp vào cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016 cũng như một loạt vấn đề khác./.
 

Tổng hợp

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD