Tin tức

Ai Cập khởi động chiến dịch tiêm chủng vaccine ngừa Covid-19

Thứ hai, 25/01/2021 - 10:05

Vaccine ngừa Covid-19 của Trung Quốc, Nga và Anh sẽ được nhập về trong thời gian tới. Bộ Y tế và Dân số Ai Cập kêu gọi người cao tuổi đăng ký tiêm vaccine tại bệnh viện công gần nhất.


Ngày 24/1, Ai Cập đã bắt đầu tiêm chủng vaccine ngừa Covid-19 cho các đội y tế trên toàn quốc và bắt đầu với các nhân viên tại bệnh viện Abu Khalifa ở tỉnh Ismailia.


Ai Cập bắt đầu tiêm chủng vaccine ngừa Covid-19 - Ảnh Skynewsarabia.

Trong một cuộc họp báo sau khi bắt đầu chiến dịch tiêm chủng vaccine ngừa Covid-19 ở thành phố Ismailia, Bộ trưởng Bộ Y tế và Dân số Ai Cập bà Hala Zayed cho biết nước này đã đạt được thỏa thuận mua hơn 100 triệu liều vaccine chống Covid-19 và sẽ ưu tiên cho các nhân viên y tế tuyến đầu sau đó là bệnh nhân suy thận, ung thư và tiếp đó là người cao tuổi. Trong giai đoạn đầu này, Ai Cập sử dụng vaccine Sinopharm của Trung Quốc. Tổng số đội ngũ y tế được tiêm vaccine trong đợt này là 207.000 người, bao gồm bác sĩ, y tá, quản lý và công nhân. Quỹ cuộc sống của Ai Cập sẽ tài trợ cho việc mua vaccine.
 
Vaccine ngừa Covid-19 của Trung Quốc, Nga và Anh sẽ được nhập về trong thời gian tới.  Bộ Y tế và Dân số Ai Cập kêu gọi người cao tuổi đăng ký tiêm vaccine tại bệnh viện công gần nhất. Bộ Y tế và Dân số Ai Cập đã chuẩn bị 34 trung tâm cung cấp vaccine cho người dân đồng thời xây dựng Khu liên hợp quốc gia về vaccine và huyết thanh nhằm cung cấp kho bảo quản vaccine an toàn theo tiêu chuẩn quốc tế./.
 

Theo vov.vn

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD