Tin tức

Mỹ chạy đua để thích ứng với các chủng virus mới gây bệnh Covid-19

Thứ hai, 25/01/2021 - 10:06

Mỹ đang chạy đua để thích ứng với các biến thể mới của virus SARS-CoV-2 có khả năng lây nhiễm cao hơn.Ông Vivek Murthy (Ảnh: CNN).

Trong cuộc trả lời phỏng vấn Truyền hình ABC News mới đây, Tiến sĩ Vivek Murthy, người đã được Tổng thống Joe Biden lựa chọn làm Tổng Y sĩ Mỹ sắp tới, cho biết: “Về cơ bản, loại virus này sẽ tiếp tục biến đổi và chúng ta phải sẵn sàng với điều đó. Chúng ta phải đi đầu, thực hiện giám sát bộ gen tốt hơn nhiều, để có thể xác định các biến thể khi chúng phát sinh.
 
Điều đó cũng đồng nghĩa với việc chúng ta phải nỗ lực thực thi các biện pháp y tế công cộng như đeo khẩu trang và tránh những cuộc tụ tập trong nhà. Chúng ta cần tập trung vào các chiến lược điều trị, cũng như đầu tư hơn nữa vào các phương pháp xét nghiệm và truy vết tiếp xúc, bởi vì đây chính là các giải pháp thiết yếu”.
 
Tuy vậy, Tiến sĩ Vivek Murthy cho biết, Mỹ vẫn cần thêm dữ liệu về biến thể Covid-19 được phát hiện lần đầu tại Vương quốc Anh với tên gọi B.1.1.7, trước khi đưa ra kết luận về mức độ lây lan và tử vong do loại virus này gây nên./.
 

Theo vov.vn

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD