Tin tức

CH Séc sẽ tạm dừng hệ thống đăng ký tiêm vaccine Covid-19 từ tháng 2

Thứ hai, 25/01/2021 - 10:07

Do lượng cung cấp vaccine bị giảm trong những tuần tới, hệ thống đăng ký tiêm phòng cho nhóm người dưới 80 tuổi hoặc mắc bệnh mãn tính sẽ không mở từ 1/2 như kế hoạch ban đầu.


Theo kế hoạch, CH Séc sẽ mở hệ thống đăng ký tiêm vaccine Covid-19 cho nhóm có nguy cơ rủi ro cao bao gồm người cao tuổi, những bệnh nhân cần sự chăm sóc đặc biệt trong các bệnh viện và cơ sở chăm sóc y tế, các nhân viên y tế chăm sóc bệnh nhân và quân nhân từ ngày 1/2.


Thủ tướng CH Séc - Andrej Babis cho biết, do lượng cung cấp vaccine bị giảm trong những tuần tới, hệ thống đăng ký tiêm phòng cho nhóm người dưới 80 tuổi hoặc mắc bệnh mãn tính sẽ không mở từ 1/2 như kế hoạch ban đầu (Ảnh: BBC).

Tuy nhiên, việc các nhà sản xuất giảm lượng cung cấp vaccine trong những ngày tới đã khiến kế hoạch tiêm cho nhóm người trên 80 tuổi không thể hoàn thành trong tháng 2 và có thể phải kéo dài hết tháng 3. Điều này buộc hệ thống đăng ký tiêm phòng phải tạm dừng để tập trung tiêm cho những người trên 80 tuổi và chỉ có thể mở rộng khi có đủ vaccine.
 
Theo thống kê, CH Séc có khoảng 440.000 người trên 80 tuổi. Hiện đã có khoảng 183.000 người đăng ký lịch tiêm, nhưng có khoảng 100.000 người vẫn đang chờ để nhận được một lịch tiêm cụ thể. Trong khi đó, mỗi ngày vẫn có khoảng 3.000 người thuộc nhóm này đăng ký tiêm.
 
Trong một thông báo, Bộ trưởng Y tế CH Séc - Jan Blatný cũng cho biết, việc tiêm phòng cho nhóm người có nguy cơ cao nhất ở  nước này sẽ phải kéo dài thêm một tháng so với kế hoạch ban đầu. Và việc tạm dừng đăng ký cho các đối tượng khác là hợp lý bởi hệ thống không thể đưa ra lịch hẹn chính xác khi việc tiêm cho các nhóm trước không được thực hiện đúng kế hoạch.
 
Hiện tại, CH Séc đã nhận được khoảng 250.000 liều vaccine nhưng vẫn còn khoảng 60 nghìn liều chưa được sử dụng do các vấn đề liên quan đến khâu tổ chức chưa hợp lý./.
 

Theo vov.vn

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD