Tin tức

Phiên xét xử luận tội ông Trump gây chia rẽ sâu sắc

Thứ hai, 25/01/2021 - 10:15

Những mâu thuẫn và chia rẽ trong nội bộ đảng Cộng hòa đang trở nên sâu sắc hơn bao giờ hết, liên quan tới phiên xét xử luận tội cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump sắp diễn ra tại Thượng viện với cáo buộc ông Trump đã kích động bạo lực.


Thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa Mitt Romney bày tỏ tin tưởng rằng phiên xét xử mà có thể dẫn tới việc cấm ông Trump tái tranh cử vào Nhà Trắng là phản ứng cần thiết trước những lời kêu gọi của ông Trump đối với người biểu tình nhằm phản đối kết quả bầu cử trước khi diễn ra vụ bạo loạn tại Đồi Capitol ngày 6/1.


Những mâu thuẫn và chia rẽ trong nội bộ đảng Cộng hòa trở nên sâu sắc hơn bao giờ hết liên quan tới phiên xét xử luận tội ông Trump. (Nguồn: AFP)

Tuy nhiên, đa số các nhà lập pháp thuộc đảng Cộng hòa lo ngại về việc các cử tri trung thành với ông Trump sẽ phản đối việc biến ông này trở thành Tổng thống Mỹ đầu tiên bị luận tội sau khi rời nhiệm sở.
 
Thượng nghị sĩ Tom Cotton cho rằng Thượng viện đã hành động vượt quá thẩm quyền được ghi nhận trong hiến pháp với việc tổ chức một phiên luận tội như vậy. Trong khi Thượng nghị sĩ Marco Rubio chỉ trích đó sẽ là phiên xét xử phản tác dụng bởi khi ngọn lửa chia rẽ đang bùng cháy, thì việc luận tội giống như đổ thêm dầu vào lửa./.
 

Tổng hợp

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD