Tin tức

Vụ máy bay rơi tại Indonesia: Phát hiện trục trặc động cơ

Thứ hai, 25/01/2021 - 10:20

Hôm qua, người đứng đầu tiểu ban kiểm soát an toàn bay thuộc Ủy ban An toàn giao thông quốc gia Indonesia - ông Nurcahyo Utomo, cho biết nguyên nhân dẫn đến vụ rơi máy bay của hãng hãng hàng không Sriwijaya Air cách đây hơn hai tuần có thể là do trục trặc ở hệ thống ga tự động.Lực lượng chức năng Indonesia chuyển những mảnh vỡ tìm thấy trong vụ máy bay của Hãng hàng không Sriwijaya Air bị rơi ngoài khơi Jakarta. (Ảnh: THX/TTXVN)

Ông Utomo nêu rõ sự cố kỹ thuật trên từng được các nhân viên bảo trì máy bay báo cáo vài ngày trước khi xảy ra vụ tai nạn. Tuy nhiên, ông Utomo cho rằng hiện còn quá sớm để kết luận đây là nguyên nhân chính gây tai nạn khi lực lượng chức năng vẫn chưa tìm thấy thiết bị ghi âm buồng lái.
 
Quan chức trên đồng thời lưu ý rằng máy bay vẫn có thể bay nếu hệ thống ga tự động không hoạt động vì phi công vẫn có thể điều khiển máy bay bằng tay.
 
Chiều 9/1, máy bay của hãng hàng không Sriwijaya Air gặp nạn sau khi cất cánh ít phút và rơi xuống vùng biển ngoài khơi thủ đô Jakarta. Toàn bộ 62 người trên máy bay đã thiệt mạng./.
 

Tổng hợp

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD