Tin tức

Dự thảo văn kiện Đại hội XIII: Chuẩn bị công phu, bài bản, chất lượng

Thứ ba, 26/01/2021 - 08:04

Hôm nay 26.1, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 13 của Đảng sẽ chính thức khai mạc. Thưa quý vị và các bạn, một trong những điểm quyết định sự thành công của Đại hội đảng chính là công tác chuẩn bị văn kiện, bởi văn kiện nêu ra những định hướng, quyết sách đúng đắn, mạnh mẽ của Ðảng để đất nước ta bước vào giai đoạn phát triển mới. Dự thảo văn kiện trình Đại hội XIII đã được chuẩn bị hết sức công phu, kĩ lưỡng, thực sự kết tinh được trí tuệ, tâm huyết của toàn Đảng, toàn dân ta. Và sau đây, mời quý vị và các bạn cùng nhìn lại quá trình chuẩn bị dự thảo văn kiện trình ĐH Đảng lần thứ XIII.


 

 

Xác định mục tiêu phát triển đất nước không chỉ trong giai đoạn 5 năm tới
Bổ sung thành tố “Dân thụ hưởng”
Hay từ khóa “Khơi dậy khát vọng phát triển đất nước”
Đây là một số điểm mới vô cùng quan trọng được đông đảo nhân dân tâm huyết trong dự thảo các văn kiện trình ĐH XIII của Đảng.

Để có được những điểm mới chất lượng đó, dự thảo các văn kiện trình ĐH XIII của Đảng đã được chuẩn bị vô cùng công phu, bài bản và kĩ lưỡng trong một thời gian rất dài. Bộ Chính trị đã họp nhiều lần, tiểu ban văn kiện và các tổ biên soạn làm việc khẩn trương, nghiêm túc; tuân thủ tuyệt đối quan điểm phải đặt chất lượng văn kiện lên trên hết. Trước khi được công bố rộng rãi xin ý kiến nhân dân, từng trang viết, câu chữ trong dự thảo các văn kiện đã được cân nhắc, bổ sung, chỉnh sửa nhiều lần, nghiên cứu cẩn trọng, lựa chọn kỹ lưỡng, theo đúng tinh thần chỉ đạo của Tổng Bí thư, chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng: văn kiện là văn bia lưu lại mãi trong lịch sử.
Đặc biệt, đợt lấy góp ý rộng rãi trong quần chúng nhân dân vào dự thảo văn kiện diễn ra trong chưa đầy 1 tháng đã nhận được sự hưởng ứng vô cùng tích cực. Cả hệ thống chính trị và đông đảo cán bộ, đảng viên, nhân dân và đồng bào ta ở nước ngoài đã chung sức, đồng lòng góp ý kiến. Tinh thần tiếp thu cầu thị, lắng nghe chân thành khiến các đại biểu tham gia góp ý đều phấn khởi và tâm đắc.

Các ý kiến đều có những điểm chung và điểm khác nhau, làm phong phú thêm nội dung các đóng góp của nhân dân vào dự thảo các văn kiện của Đảng. Trên cơ sở đó, các cơ quan chức năng Trung ương đã tập hợp, tổng hợp, phân loại các ý kiến đóng góp từ hơn 1.400 trang và xây dựng Báo cáo tổng hợp chung với gần 200 trang. 

Sau một thời gian dài chuẩn bị, chỉnh sửa, bổ sung, tại Hội nghị Trung ương 14 đã thống nhất rất cao, hoàn chỉnh lần cuối các dự thảo và hoàn tất việc chuẩn bị các văn kiện trình Đại hội XIII của Đảng. Trong đó, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh: Việc chuẩn bị dự thảo các văn kiện trình Đại hội lần này đã được tiến hành rất công phu, bài bản, chu đáo, và trên cơ sở phát huy tối đa dân chủ, trân trọng lắng nghe ý kiến đóng góp của các nhà khoa học, cán bộ, đảng viên và nhân dân; lựa chọn, chắt lọc, tham khảo các đề xuất tâm huyết, trách nhiệm; kết tinh trí tuệ và sức sáng tạo của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta

Theo VTC

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD