Tin tức

Hoàn cảnh đáng thương của cháu bé 7 tuổi mồ côi mẹ, bố bị tai nạn

Thứ năm, 28/01/2021 - 14:30

một gia đình với hoàn ảnh éo le bi đát, rất mong nhận được sự giúp đỡ của cộng đồng. Vốn bị tai nạn giao thông không làm được gì, nay anh Phan Quy Cường ở xã Trà Cổ, huyện Tân Phú, tỉnh Đồng Nai còn chịu thêm nỗi đau mất vợ, khi vợ anh - chị Võ Thị Hiền, sinh năm 1986 vừa qua đời vì ung thư gan. Cú sốc lớn về tinh thần khiến anh và con trai mới 7 tuổi phải chịu nỗi tang thương lẫn khó khăn chồng chất. Bố con anh Cường vì thế đang rất cần sự sẻ chia, giúp đỡ của cộng đồng và xã hội.

 

Trong ngôi nhà cấp 4 ở trên một con dốc cao là nơi sinh sống của hai cha con anh Quy Cường và cháu Gia Hưng. Vào một ngày trên đường đi làm phụ hồ về nhà, anh Cường bị tai nạn giao thông, gãy một chân trái. Anh phải nằm ở nhà uống thuốc điều trị gần 8 tháng nay, việc đi đứng hết sức khó khăn nhưng anh vẫn phải cố gắng làm những việc hàng ngày thay vợ nuôi con. Cuộc sống của hai cha con bây giờ chỉ nhờ vào sự cưu mang của hàng xóm và người thân trong gia đình.Từ ngày chị Hiền mất, mọi gánh nặng lo cho cháu Gia Hưng ăn học và hàng ngày đưa đi, đón về điều nhờ vào họ hàng giúp đỡ. Mặc dù, còn nhỏ nhưng biết được mẹ đã mất nên cháu Hưng rất chăm ngoan và học giỏi, được thầy cô yêu mến. Cô Nguyễn Thị Lâm là giáo viên Trường tiểu học Lê Văn Tám biết được hoàn cảnh của gia đình Hưng nên đã đứng ra kêu gọi vận động phụ huynh - học sinh, thầy cô giáo trong trường quyên góp được số tiền 18 triệu đồng, gửi tiết kiệm để hỗ trợ cho cháu.

Mong rằng những nhà hảo tâm hãy cùng chung tay giúp đỡ cháu Gia Hưng, thắp sáng hy vọng cho cháu có cơ hội được tiếp tục đến trường và có một tương lai tươi sáng. Mọi giúp đỡ xin liên hệ số điện thoại: 0965316716 anh Phan Quy Cường cư ngụ ấp 1 - xã Trà Cổ - huyện Tân Phú – tỉnh Đồng Nai.

Phước Bình - Trung tâm VHTT-TT Tân Phú

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD