Tin tức

Doanh thu của Apple và Facebook tăng kỷ lục

Thứ năm, 28/01/2021 - 14:35

Theo báo cáo đưa ra hôm qua, doanh thu quý IV/2020 của cả Apple và Facebook, hai gã khổng lồ công nghệ Mỹ đều tăng mạnh, trong đó doanh thu của Facebook là 28 tỷ USD, tăng 33% so với cùng kỳ năm ngoái.

 

Ảnh: AFP

 
Giám đốc điều hành Mark Zuckerberg tuyên bố Facebook đã có một quý doanh thu cuối năm tốt khi mọi người và doanh nghiệp tiếp tục sử dụng dịch vụ trong thời gian đầy thử thách này. Facebook cho rằng doanh thu quý trước tăng mạnh một phần là do sự chuyển hướng sang thương mại trực tuyến. Trong cả năm 2020, khi phần lớn thế giới được thúc đẩy để kết nối ảo trong bối cảnh đại dịch COVID-19, Facebook đã chứng kiến trung bình 1,84 tỷ lượt người dùng hoạt động hằng ngày - tăng 11% so với năm trước.

Apple hôm qua cũng báo cáo doanh thu kỷ lục với 111,4 tỷ USD trong ba tháng cuối năm 2020, tăng 21% so với năm trước. Đây là báo cáo hàng quý đầu tiên của Apple được công bố kể từ khi ra mắt các sản phẩm iPhone 12 mini, iPhone 12, iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max vào gần cuối năm ngoái. Amazon và Google sẽ công bố báo cáo tài chính hàng quý của họ vào tuần tới, tiếp sau đó là Twitter./.

 

Tổng hợp

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD