Tin tức

Lãnh đạo tỉnh Đồng Nai tiếp Tổng Lãnh sự Pháp tại TP.HCM

Thứ tư, 17/01/2018 - 22:45

Nhân chuyến thăm và dự Đại hội Hội hữu nghị Việt Nam – Pháp tỉnh Đồng Nai lần thứ nhất, sáng ngày 16/1, Tổng Lãnh sự Pháp tại TP.Hồ Chí Minh, ngài Vincent Floreani đã đến chào xã giao lãnh đạo tỉnh Đồng Nai.


- Tiếp Tổng Lãnh sự tại Văn phòng Tỉnh ủy, đồng chí Nguyễn Phú Cường – Ủy viên Trung ương Đảng, Bí Thư tỉnh ủy chào mừng ngài Tổng Lãnh sự đã về dự Đại hội Hội hữu nghị Việt nam – Pháp tỉnh Đồng Nai lần thứ nhất và đến chào xã giao lãnh đạo tỉnh.


Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Phú Cường và Tổng Lãnh sự Pháp Vincent Floreani

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy giới thiệu nhanh với ngài Tổng Lãnh sự về tiềm năng, thế mạnh của tỉnh Đồng Nai; chúc mừng ngài Tổng Lãnh sự nhận trọng trách mới tại Việt Nam và mong rằng trên cương vị công tác mới, ngài Tổng Lãnh sự sẽ phát huy vai trò của mình trong tăng cường mối quan hệ hợp tác nhiều mặt giữa Đồng Nai với Pháp.

Ngài Tổng Lãnh sự cảm ơn đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đã dành thời gian tiếp đoàn. Tổng Lãnh sự Pháp tại TP.HCM đánh giá cao tiềm năng, thế mạnh của tỉnh Đồng Nai, đặc biệt trong lĩnh vực phát triển kinh tế, thu hút đầu tư. Tỉnh Đồng Nai cũng là địa phương có mối quan hệ hợp tác hữu nghị nhiều mặt với các địa phương của Pháp, do vậy, trong nhiệm kỳ công tác của mình tại Việt Nam, Tổng Lãnh sự sẽ nỗ lực hết mình nhằm tăng cường mối quan hệ hợp tác nhiều mặt giữa Việt Nam – Pháp, trong đó có các địa phương của Pháp với tỉnh Đồng Nai.

- Sau khi tiếp kiến Bí thư Tỉnh Ủy Nguyễn Phú Cường, ngài Tổng Lãnh sự Pháp Vincent Floreani đã đến chào xã giao lãnh đạo UBND tỉnh. Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Quốc Thái tiếp Đoàn. Cùng tiếp có lãnh đạo các sở ngành liên quan.


Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Quốc Thái tiếp Tổng Lãnh sự Pháp Vincent Floreani

Chủ tịch UBND tỉnh nhiệt liệt chào mừng ngài Tổng Lãnh sự đến thăm và làm việc tại Đồng Nai. Trao đổi với ngài Tổng Lãnh sự, Chủ tịch UBND tỉnh cho biết Đồng Nai là tỉnh công nghiệp trọng điểm của Việt Nam. Với 32 khu công nghiệp đang hoạt động, tỉnh đã thu hút trên 1.300 dự án đầu tư nước ngoài với tổng vốn đầu tư trên 26,2 tỷ USD; trong đó có 19 dự án đến từ Pháp với số vốn đăng ký 172,6 triệu USD. Con số trên đây chưa tương xứng với tiềm năng, thế mạnh cũng như mong muốn của lãnh đạo chính quyền tỉnh Đồng Nai. Do đó, lãnh đạo UBND tỉnh mong muốn, trên cương vị công tác của mình, ngài Tổng Lãnh sự tiếp tục phát huy truyền thống hợp tác hữu nghị và có nhiều sáng kiến nhằm làm sâu sắc thêm mối quan hệ hợp chiến lược Việt Nam – Pháp.

Ngài Tổng Lãnh sự chúc mừng Đồng Nai với sự phát triển ấn tượng trong nhiều năm liền. Với cương vị công tác mới của mình, ngài mong muốn thúc đẩy quan hệ với Đồng Nai trên 3 lĩnh vực là hợp tác đầu tư trong phát triển hệ thống hạ tầng kỹ thuật, nông nghiệp gắn với công nghiệp và giáo dục đào tạo. Riêng trong lĩnh vưc hợp tác đầu tư, các doanh nghiệp Pháp hiện rất quan tâm đến dự án Cảng hàng không quốc tế Long thành, gắn với xây dựng phát triển dịch vụ logistis những lĩnh vực mà doanh nghiệp Pháp có nhiều kinh nghiệm và giàu tiềm năng. Và để tạo nền tảng vững chắc cho sự phát triển hợp tác lâu dài giữa hai quốc gia, giáo dục – đào tạo là yếu tố vô cùng quan trọng. Với vị trí công tác và trách nhiệm cá nhân, ngài Tổng Lãnh sự Pháp cho biết sẽ nỗ lực trong việc thúc đẩy hợp tác trên lĩnh vực giáo dục – đào tạo, góp phần đào tạo nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu hợp tác nhiều mặt của Đồng Nai với Pháp trong tương lai./.
 

Minh Thanh

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD