Tin tức

Phối hợp đẩy nhanh việc hoàn thiện báo cáo nghiên cứu khả thi Sân bay Long Thành

Thứ năm, 18/01/2018 - 00:46

Sáng ngày 17/1, Đoàn công tác của Bộ Giao thông – Vận tải (GTVT) do Thứ trưởng Lê Đình Thọ làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Đồng Nai về tiến độ triển khai dự án thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ tái định cư Cảng hàng không quốc tế Long Thành. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Vĩnh tiếp và làm việc với đoàn.Quang cảnh buổi làm việc

Báo cáo của UBND tỉnh cho biết, hiện lãnh đạo UBND tỉnh và các sở ngành, địa phương liên quan vẫn đang tích cực xây dựng hoàn thiện Báo cáo nghiên cứu khả thi (FS) của dự án thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ tái định cư Cảng hàng không quốc tế Long Thành. Trong đó, Đồng Nai đã hoàn thành những việc quan trọng như báo cáo đánh giá tác động môi trường, điều chỉnh quy hoạch 1/500, xây dựng các kế hoạch thực hiện khi được thông qua.

Để sớm triển khai dự án, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Vĩnh đề nghị Bộ GTVT và các cơ quan trực thuộc phải phối hợp chặt với địa phương giải quyết những khó khăn, vướng mắc lên quan trong việc thực hiện Báo cáo FS; xây dựng quy chế phối hợp với Đồng Nai khi dự án đi vào thực hiện. Bên cạnh đó, tỉnh cũng đề nghị Bộ có kiến nghị với Chính phủ phân kỳ đầu tư nguồn vốn để thực hiện từng năm nhằm đảm bảo việc triển khai công tác bồi thường không bị gián đoạn trong thời gian tới.

Trao đổi tại cuộc họp, Thứ trưởng Lê Đình Thọ cho biết Bộ GTVT sẽ đốc thúc các cơ quan liên quan thực hiện trách nhiệm của mình nhằm hoàn thành theo kế hoạch đã định. Ngay trong tuần tới, Bộ cũng sẽ đề nghị và tham mưu cho Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng tổ chức cuộc họp để đẩy nhanh tiến độ triển khai dự án./.
 

Hoàng Anh

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD