Tin tức

EU: tái chế toàn bộ rác thải nhựa vào năm 2030

Thứ năm, 18/01/2018 - 08:37

Liên minh châu Âu (EU) vừa công bố kế hoạch tái chế toàn bộ bao bì nhựa vào năm 2030 và giảm dần việc sử dụng các sản phẩm nhựa dùng một lần trong nỗ lực chống ô nhiễm môi trường.


Ủy ban châu Âu cho biết kế hoạch trên nhằm tăng tốc độ tái chế các sản phẩm nhựa đã qua sử dụng và cho toàn bộ bao bì nhựa được tái chế hoặc tái sử dụng vào năm 2030. Bên cạnh đó, chiến lược cũng mong muốn tạo ra các cơ hội mới cho doanh nghiệp thông qua thúc đẩy thay đổi cách thức thiết kế, sản xuất và tái chế sản phẩm nhựa tại châu Âu.
 
Một bãi biển nhập rác thải nhựa tại Belize, Trung Mỹ. (Ảnh minh họa: internet)

Ủy ban châu Âu cũng đặt mục tiêu dọn sạch rác nhựa trên biển (700 kg rác thải nhựa bị dạt bờ biển mỗi ngày), đồng thời có các biện pháp hạn chế việc sử dụng microplastic (các hạt nhựa nhỏ có kích thước dưới 5 mm) trong bột giặt và mỹ phẩm. Kế hoạch mới đề xuất các quy định bổ sung đối với ngành vận tải tàu biển, cũng như các cảng biển nhằm bảo đảm rác từ các tàu hoạt động trên biển sẽ không bị thải ra đại dương. Bên cạnh đó là cam kết hỗ trợ thêm 100 tỷ euro để thúc đẩy các sáng kiến và phát minh trong vấn đề này.
 
Theo Ủy ban châu Âu, EU thải ra 25 triệu tấn rác thải nhựa mỗi năm, tuy nhiên chỉ chưa tới 30% trong số đó được thu thập để tái chế./.

 

Theo Báo điện tử Chính phủ

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD