Tin tức

Ngân hàng gen của Hàn Quốc lưu trữ 456 loài rau trong 100 năm

Chủ nhật, 31/01/2021 - 15:53

Đây là một dự án dành cho các quốc gia trên thế giới nhằm thu thập và bảo quản tất cả hạt giống để nhân loại có thể tiếp cận với những loài này dù có chuyện gì xảy ra. Hàn Quốc cũng đang nghiên cứu để tạo ra hàng trăm loài rau bằng cách lưu trữ hạt giống của chúng trong 100 năm tới.


Những chiếc hộp được đóng gói cẩn thận đã đến ngân hàng gen của Hàn Quốc. Bên trong hộp là khoảng 7.500 mẫu hạt giống từ 87 loài cây. Hạt giống sẽ được giữ trong kho lạnh của Trung tâm Đa dạng Nông nghiệp Quốc gia Hàn Quốc.
 
 
Đây là lô đầu tiên do Trung tâm Rau Thế giới có trụ sở tại Đài Loan gửi đến sau khi Cục Phát triển Nông thôn của Hàn Quốc quyết định bảo vệ tất cả các hạt giống trong trường hợp khẩn cấp.
 
Ngân hàng gen Hàn Quốc dự kiến sẽ nhận được 65.000 hạt giống từ 456 loài rau vào năm 2024.
 
"Hạt giống sẽ được bảo quản ở nhiệt độ âm 20oC trong khoảng 100 năm. Chúng sẽ chỉ được lấy ra trong trường hợp giống cây tuyệt chủng," nhà nghiên cứu nông nghiệp RHEE Hu-hee, Trung tâm Đa dạng Nông nghiệp Quốc gia Hàn Quốc cho biết.
 
Trung tâm Đa dạng Nông nghiệp Quốc gia Hàn Quốc đã được Tổ chức Nông lương Liên hợp quốc chỉ định là một trong những ngân hàng gen của thế giới từ năm 2008.
 
Đây là nơi lưu trữ 27.000 mẫu hạt giống từ 10 quốc gia, trong đó có Việt Nam.
 
Kho chứa ba vách của trung tâm có sàn 5 lớp để duy trì nhiệt độ và độ ẩm, đồng thời có thể chịu được các vụ đánh bom và động đất mạnh 7 độ richter.
 
"Với cơ sở vật chất đẳng cấp thế giới, chúng tôi có kế hoạch bảo tồn các nguồn gen từ trong và ngoài nước và đảm bảo bảo quản an toàn các hạt giống cho toàn thế giới," ông KIM Doo-ho, Giám đốc Học viện Khoa học Nông nghiệp quốc gia, thuộc Cục Phát triển Nông thôn Hàn Quốc cho biết.
 
Hạt giống cây trồng nông nghiệp không chỉ là cơ sở để sản xuất lương thực mà còn được sử dụng làm nguyên liệu cơ bản cho các lĩnh vực khác như y học, nên việc bảo quản hạt giống càng trở nên quan trọng hơn./.
 

Thu Cúc - Theo arirang.com

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD