Tin tức

Ứng phó với mưa lũ, lũ quét, sạt lở đất ở các tỉnh phía Bắc

Thứ tư, 11/09/2019 - 19:08

Trước diễn biến mưa lớn vẫn tiếp tục kéo dài tại các tỉnh trung du, vùng núi Bắc Bộ, Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai vừa có thông báo, gửi các tỉnh, thành phố về việc ứng phó với mưa, lũ, lũ quét, sạt lở đất, ngập lụt vùng trũng và khu đô thị.

 

Theo đó, các tỉnh, thành phố cần kiểm tra, rà soát các khu vực có nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất, vùng trũng thấp, vùng ven sông suối, ngoài bãi sông, vùng ngập sâu khi mưa lớn, hạ du các hồ chứa xung yếu. Sẵn sàng sơ tán, di dời dân cư ra khỏi khu vực nguy hiểm; kiểm tra việc vận hành các hồ chứa. Đặc biệt, các tỉnh, thành phố cần kiểm tra các hồ thủy điện nhỏ; chỉ đạo các đơn vị đảm bảo giao thông sẵn sàng lực lượng, phương tiện để kịp thời giải tỏa ách tắc giao thông khi cần thiết.

Theo dự báo thời tiết, trong hôm nay, miền Bắc tiếp tục có mưa diện rộng, mưa to tập trung ở vùng núi cùng với nguy cơ lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ. Cảnh báo trọng tâm mưa lớn là các tỉnh Lai Châu, Điện Biên, Hòa Bình, Sơn La, Hà Giang, Tuyên Quang, Phú Thọ, Vĩnh Phúc, có nơi mưa rất to với lượng mưa 50mm/12 giờ. Đợt mưa này có khả năng kéo dài đến hết ngày mai 12/9. 
 

ĐNRTV

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD