Tin tức

Nhật Bản hủy phóng tên lửa tới ISS do cháy

Thứ tư, 11/09/2019 - 23:16

Một vụ cháy trước bình minh hôm thứ Tư đã buộc cơ quan vũ trụ của Nhật Bản phải hủy việc phóng tên lửa mang một số vật tư lên Trạm vũ trụ quốc tế (ISS), nhà điều hành cho biết.

 

Tên lửa H-2B đặt trên bệ phóng tên lửa của Trung tâm vũ trụ Tanegashima ở đảo Tanegashima thuộc quận Kagoshima, đảo Kyushu phía nam Nhật Bản vào ngày 19 tháng 8 năm 2015. (Ảnh: VCG)

Ngọn lửa bùng phát gần bệ phóng ở phía nam đảo Tanegashima vào khoảng 3:05 sáng (1805 GMT ngày thứ ba), khi hãng Mitsubishi (MHI) đang chuẩn bị phóng tàu chở hàng Kounotori8 của Cơ quan thám hiểm hàng không vũ trụ Nhật Bản trên tên lửa H-2B, MHI thông báo trong một tuyên bố.

Nhà điều hành đang điều tra nguyên nhân vụ cháy và kiểm tra xem có thiệt hại nào đối với tên lửa và các cơ sở xung quanh hay không.

Kounotori8, có nghĩa là "con cò trắng" trong tiếng Nhật, dự định cung cấp khoảng 5,3 tấn vật tư cho các phi hành gia tại ISS, bao gồm thực phẩm và nước sạch cũng như pin và các thiết bị cần thiết khác cho các thí nghiệm.

Trong một bộ phim giới thiệu về mình trên trang web, Cơ quan vũ trụ của Nhật Bản JAXA gọi Kounotori8 là "tàu không gian vận tải lớn nhất thế giới".

Một quan chức của JAXA nói trong cuộc họp báo sáng sớm nay rằng không có thời hạn vận chuyển vật tư đến ISS, và vụ phóng tiếp theo sẽ được quyết định là hợp tác với các đối tác quốc tế, đài truyền hình NHK đưa tin./.
 

Thu Cúc - Theo cgtn.com

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD