Tin tức

Iran hoan nghênh Mỹ sa thải ông John Bolton

Thứ năm, 12/09/2019 - 04:06

Phản ứng trước thông tin quan chức an ninh hàng đầu của Mỹ bị sa thải, Cố vấn của Tổng thống Iran ông Hesamaddin Ashna nói rằng: việc ông Bolton từ chức cho thấy sự thất bại của Mỹ trong chính sách gây áp lực lên Iran.Cố vấn của Tổng thống Iran ông Hesamaddin Ashna
 
Trong khi đó hãng tin Nga Sputnik dẫn lời người phát ngôn chính phủ Iran Ali Rabiei đăng nói rằng Iran hoan nghênh quyết định sa thải ông Bolton của Tổng thống Trump. Ông bày tỏ tin tưởng động thái trên sẽ loại bỏ “nhân vật đề xuất chiến tranh ảnh hưởng nhất” và từ đó kéo theo giảm sức ép trừng phạt, giúp Mỹ hiểu rõ hơn về Iran.
 
Trên Twitter ông viết: “Vài tháng trước, John Bolton cảnh báo Iran sẽ không còn tồn tại trong 3 tháng. Tuy nhiên, giờ chúng tôi vẫn đứng tại đây còn ông ta đã rời đi. Với quyết định sa thải người đàn ông này, Nhà Trắng từ giờ sẽ có ít thử thách hơn trong việc hiểu rõ về thực trạng của Iran”.
 
Khi được một phóng viên Mỹ hỏi về động thái ông Bolton từ chức, Ngoại trưởng Iran Mohammad Javad Zarif cho biết Bộ Ngoại giao giao Iran sẽ không đưa ra bất kỳ tuyên bố nào về các vấn đề nội bộ của nước Mỹ./.
 

Tổng hợp

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD