Tin tức

Nhật Bản cải tổ nội các lớn nhất kể từ năm 2012

Thứ năm, 12/09/2019 - 04:03

Hôm nay, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe tiến hành cuộc cải tổ nội các lớn nhất kể từ năm 2012, trong đó chỉ giữ lại hai vị trí chủ chốt và thay thế hoặc thuyên chuyển 17 vị trí khác. Đáng chú ý, trong số này, có đến 13 người mới lần đầu tiên được bổ nhiệm vào vị trí bộ trưởng trong nội các.Thủ tướng Nhật Shinzo Abe
 
Đúng như dự báo trước đó của giới phân tích, trong cuộc cải tổ nội các lần thứ 4 kể từ khi nhậm chức năm 2012, Thủ tướng Abe chỉ giữ lại hai thành viên trong nội các gồm Chánh Văn phòng Nội các Yoshihide Suga và Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Tài chính Taro Aso.
 
Trong số các vị trí thay đổi, đáng chú ý, Bộ trưởng Ngoại giao Taro Kono được bổ nhiệm giữ chức Bộ trưởng Quốc phòng, trong khi ông Toshimitsu Motegi - người được Thủ tướng Abe đánh giá rất cao vì đã đạt được thỏa thuận thương mại song phương với Mỹ khi còn giữ chức Bộ trưởng Tái thiết Kinh tế, thay ông Kono làm Bộ trưởng Ngoại giao.
 
Giới phân tích nhận định ông Kono và ông Motegi có thể sẽ giữ vai trò trung tâm trong đội ngũ cố vấn an ninh của Thủ tướng Abe trong bối cảnh chưa có dấu hiệu nào cho thấy tình trạng căng thẳng trong quan hệ giữa Nhật Bản và Hàn Quốc sẽ sớm chấm dứt.
 
Bên cạnh đó, ông Shinjiro Koizumi, con trai của cựu Thủ tướng Junichiro Koizumi và là một ngôi sao đang lên trên chính trường Nhật Bản, đã được trao chiếc ghế Bộ trưởng Môi trường. Dự kiến cuối giờ chiều nay, Thủ tướng Abe sẽ họp báo diễn giải mục đích cuộc cải tổ nội các lần này trước Chính phủ và dân chúng./.
 

Tổng hợp

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD