Tin tức

Hội thảo Khuyến nông các nước tiểu vùng sông Mê Kông

Thứ năm, 12/09/2019 - 02:55

Sáng 11-9, tại Đà Nẵng đã diễn ra Hội thảo Liên minh các tổ chức khuyến nông tiểu vùng sông Mê Kông lần thứ 5. Hội thảo có sự tham gia của hơn 60 đại biểu đến từ 5 nước Việt Nam, Lào, Campuchia, Thái Lan và Myanmar.

 


Quang cảnh hội thảo
 
Nhận định thiên tai, biến đổi khí hậu sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến lĩnh vực sản xuất nông nghiệp, tác động trực tiếp đến an ninh lương thực và có nguy cơ xóa bỏ những kết quả đạt được trong nỗ lực xóa đói giảm nghèo trong khu vực. Hội thảo Liên minh các tổ chức khuyến nông tiểu vùng sông Mê Kông lần thứ 5 tập trung chia sẻ thông tin, kiến thức, kinh nghiệm trong dịch vụ tư vấn nông nghiệp, khuyến nông giữa các quốc gia thuộc tiểu vùng và các nghiên cứu trong lĩnh vực nông nghiệp, phát triển nông thôn.

Bên cạnh những nội dung ưu tiên thảo luận về an ninh lương thực, an toàn thực phẩm, kiểm soát dịch bệnh động thực vật, thích ứng và giảm thiểu tác động của biến đổi khí hậu… hội thảo cũng sẽ bàn về cơ chế, chính sách nhằm thúc đẩy sự hợp tác giữa các tổ chức khuyến nông trong vùng nhằm góp phần thực hiện thành công chiến lược hợp tác ASEAN về thực phẩm, nông lâm nghiệp. 
 

Nguồn: VTC

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD