Tin tức

50 năm bảo tồn và phát huy giá trị Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch

Thứ năm, 12/09/2019 - 18:33

Sáng 12-9, tại Hà Nội, Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch đã tổ chức Hội thảo và khai mạc triển lãm chủ đề “50 năm bảo tồn và phát huy giá trị Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch”. Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đến dự Hội thảo và cắt băng khai mạc triển lãm

 

Ban tổ chức Hội thảo đã nhận được 41 bài tham luận đầy tâm huyết, trí tuệ, trách nhiệm của các đồng chí lãnh đạo, nguyên cán bộ của Khu di tích và Bảo tàng Hồ Chí Minh. Các bài tham luận đã đề cập đến nhiều vấn đề sâu sắc, giàu tính gợi mở, tập trung vào những vấn đề: Thành tựu nổi bật sau 50 năm bảo tồn và phát huy giá trị di sản Hồ Chí Minh trong Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch; thực trạng và đề xuất giải pháp công tác kiểm kê, sưu tầm tài liệu, hiện vật ở Khu di tích; giải pháp mang tính định hướng để bảo tồn lâu dài và phát huy giá trị Khu di tích.
 

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu tại Hội thảo

Phát biểu tại Hội thảo, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam bày tỏ tấm lòng tri ân đến tất cả thế hệ cán bộ, công nhân viên của Khu di tích. Những người trực tiếp và gián tiếp đã góp phần trong quá trình sưu tầm tài liệu và lan tỏa các giá trị của tư tưởng, đạo đức của Chủ tịch Hồ Chí Minh, để Bác Hồ sống mãi trong sự nghiệp của chúng ta và trong tấm lòng của tất cả mọi người không chỉ ở Việt Nam mà còn cả thế giới.
 

Sau khi kết thúc Hội thảo, các đại biểu đã tham quan triển lãm “50 năm bảo tồn và phát huy giá trị Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch”. Triển lãm trưng bày hơn 200 bức ảnh tư liệu theo 3 phần, giới thiệu những chặng đường lịch sử, mốc sự kiện đáng nhớ từ khi Chủ tịch Hồ Chí Minh bắt đầu về ở và làm việc trong khu vực này cho đến khi Người qua đời (1954-1969); quá trình hình thành, phát triển cũng như công tác bảo tồn và phát huy giá trị Khu di tích từ năm 1969 đến nay. 
 

ĐNRTV

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD