Tin tức

Thủ tướng phát động Tết trồng cây, trồng mới 1 tỷ cây xanh

Thứ bảy, 20/02/2021 - 20:08

Sáng nay 20/2, tại tỉnh Phú Yên, vùng đất có mũi Đại Lãnh - nơi đón ánh nắng bình minh đầu tiên trên đất liền Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã dự lễ phát động Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ, hưởng ứng chương trình trồng mới 1 tỷ cây xanh.


Thủ tướng đã chọn thông điệp cho chương trình trồng 1 tỷ cây xanh là 'Vì một Việt Nam xanh' và nhấn mạnh: màu xanh là màu của sự sinh sôi, phát triển bền vững.
Phát biểu tại buổi lễ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, hưởng ứng “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” trên toàn quốc theo đề án trồng ít nhất 1 tỷ cây xanh giai đoạn 2021 - 2025, trong đó có gần 700 triệu cây xanh được trồng phân tán ở khu vực đô thị và nông thôn, hơn 300 triệu cây xanh trồng rừng tập trung.


Thủ tướng nhấn mạnh đây là một chương trình vô cùng có ý nghĩa, như Bác Hồ từng chỉ rõ: "Việc này tuy ít tốn kém mà lợi ích nhiều". Thủ tướng nói rằng màu xanh là màu của sự thịnh vượng, sinh sôi, là màu của sự phát triển bền vững. Trên tinh thần ấy, Thủ tướng chính thức chọn thông điệp cho chương trình trồng 1 tỉ cây xanh là "Vì một Việt Nam xanh". Thủ tướng kêu gọi các cấp, các ngành, địa phương và toàn thể đồng bào tiếp tục hăng hái tham gia trồng cây, trồng rừng, với phương châm: "Người người trồng cây, nhà nhà trồng cây", đưa chương trình trồng mới 1 tỉ cây xanh trở thành phong trào thi đua của mọi cấp, mọi ngành, trong từng khu dân cư với sự tham gia của mọi người dân.

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD