Tin tức

Vĩnh Cửu: Điểm sáng trong công tác tuyển quân

Thứ ba, 23/02/2021 - 10:15

Những năm qua, huyện Vĩnh Cửu luôn xác định công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của công tác quân sự - quốc phòng địa phương. Bằng nhiều cách làm hay, nhiều năm qua, Vĩnh Cửu luôn là điểm sáng trong công tác tuyển quân. 
Với mong muốn được lên đường thực hiện nghĩa vụ của một người công dân, được cống hiến công sức nhỏ bé của mình cho Tổ quốc, đảng viên trẻ Lê Thế Trưởng ở xã Vĩnh Tân, huyện Vĩnh Cửu đã viết đơn tình nguyện lên đường nhập ngũ. Qua khám tuyển, Trưởng đã đủ tiêu chuẩn về sức khỏe, phẩm chất chính trị và trúng tuyển đợt này. Không chỉ có Trưởng mà nhiều thanh niên khác cũng cùng chung tâm trạng háo hức trước ngày nhập ngũ.
 

Vĩnh Cửu: Điểm sáng trong công tác tuyển quân
 
 Song song với công tác tuyên truyền, địa phương còn thực hiện tốt công tác chính sách hậu phương quân đội đối với gia đình có con em nhập ngũ đang gặp khó khăn. Nhờ thực hiện nhiều giải pháp đồng bộ, tích cực, kết hợp với tuyên truyền, giáo dục hiệu quả, thanh niên địa phương đều thấy được lòng tự hào và khát vọng cống hiến, tự nguyện tham gia Nghĩa vụ quân sự…

Là địa phương có truyền thống cách mạng nên mỗi thanh niên đều ý thức được trách nhiệm của mình trong tham gia thực hiện nghĩa vụ đối với Tổ quốc. Bên cạnh đó, công tác tuyển quân đều có sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị các cấp, từ khâu xét duyệt, khám tuyển, giao quân đến công tác hậu phương quân đội được thực hiện chặt chẽ, đúng theo quy định. Nhờ đó chất lượng thanh niên nhập ngũ hàng năm của huyện Vĩnh Cửu đều được tỉnh đánh giá cao./.
 

Vân Anh - Trọng Phước

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD