Tin tức

Thầy thuốc Việt Nam: Tất cả vì sự an tâm, an toàn cho nhân dân và đất nước

Thứ bảy, 27/02/2021 - 19:42

Hôm nay 27-2, Ngày Thầy thuốc Việt Nam - một ngày đặc biệt đối với ngành y tế và tất cả Thầy thuốc. Tuy nhiên do dịch bệnh Covid-19 nên năm nay là năm thứ 2 ngành y tế không tổ chức các hoạt động kỷ niệm và tôn vinh thầy thuốc. Trong ngày này, nhiều y, bác sỹ vẫn âm thầm làm nhiệm vụ chống dịch. Toàn ngành y tế vẫn nêu cao tinh thần cảnh giác cao độ với dịch bệnh, tất cả vì sự an tâm, an toàn cho nhân dân và sự bình yên cho đất nước.


Cùng với các nhân viên y tế khác đang làm nhiệm vụ tại cơ sở cách ly tập trung số 2 của tỉnh, ở xã Thạnh Phú, huyện Vĩnh Cửu, dịp 27-2 này, điều dưỡng Nguyễn Nhị Ngọc Minh vẫn âm thầm làm nhiệm vụ của mình. Đây là lần thứ 4 chị tham gia làm nhiệm vụ cách ly chống dịch tại đây, mỗi lần ròng rã gần một tháng mới được về nhà.
Tính từ khi có dịch Covid-19 đến nay, Đồng Nai đã thực hiện cách ly tập trung cho hơn 5.500 trường hợp, trong đó có hơn 3.300 công dân Việt Nam về từ các nước Anh, Hàn Quốc, Đài Loan, Úc,… Để công tác cách ly y tế được an toàn, đúng quy định, đòi hỏi sự nỗ lực rất lớn của lực lượng tham gia tại khu cách ly, trong đó, ngoài các chiến sĩ công an, quân đội thì vai trò chính vẫn là nhân viên y tế - những chiến sĩ áo blue trắng.
 

Nếu như đội ngũ cán bộ y tế dự phòng là những người “gác cổng” phát hiện sớm ca bệnh và hạn chế sự lây lan của dịch bệnh ra cộng đồng thì những y, bác sỹ làm công tác điều trị là những người trực tiếp đối đầu với dịch bệnh. Đến thời điểm này, Đồng Nai ghi nhận 8 trường hợp nhiễm Covid-19, trong đó 7 bệnh nhân đã được chữa khỏi. Hệ thống điều trị luôn cảnh giác cao độ với nguy cơ dịch bệnh có thể xảy ra bất cứ lúc nào.
Với những nỗ lực của đội ngũ cán bộ y tế toàn tỉnh, Đồng Nai vẫn an toàn trước dịch bệnh Covid-19, góp phần vào thành công của cả nước trong cuộc chiến “chống dịch như chống giặc”, củng cố niềm tin của nhân dân vào ngành y tế, vào sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước.
Thêm một năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam không có những lễ tôn vinh rộn ràng, song niềm tin của nhân dân vào năng lực, vào sự tận tâm của đội ngũ Thầy thuốc, sự an tâm của người dân khi có Thầy thuốc, chính là sự tôn vinh lớn nhất, là động lực để mỗi Thầy thuốc tiếp tục chiến đấu để bảo vệ sức khỏe cho nhân dân, sớm đẩy lùi dịch bệnh.  
Phương Thanh
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD