Tin tức

Đẩy mạnh phát hành thẻ chip nội địa để hạn chế tín dụng đen

Thứ ba, 02/03/2021 - 21:49

Trước ngày 31/3 này, tất cả các ngân hàng phải phát hành thẻ chíp nội địa. Lần đầu tiên Ngân hàng Nhà nước quy định rõ thời điểm bắt buộc các ngân hàng thương mại không được phát hành thẻ thanh toán là thẻ từ như hiện tại, nhằm đảm bảo lộ trình chuyển đổi thẻ chip nội địa trong năm nay, giúp người dân bảo mật thông tin và đặc biệt là hạn chế vấn nạn tín dụng đen. 
Khác với thẻ từ, thẻ chip tích hợp công nghệ bảo mật cao với thông tin khách hàng được mã hóa bằng chip ở mặt trước thay cho dải từ. Công nghệ này được xem là bước đột phá khi gia tăng khả năng bảo vệ, giúp khách hàng thoải mái rút tiền tại ATM mà không lo lắng có thể bị hack thẻ và thông tin thẻ.

Thẻ chip tín dụng nội địa do các ngân hàng, công ty tài chính Việt Nam phát hành với những đặc điểm: Chi tiêu trước trả tiền sau với thời gian miễn lãi tối đa lên đến 55 ngày. Chấp nhận thanh toán và sử dụng trên mạng lưới thanh toán POS và ATM chấp nhận thẻ chip ghi nợ nội địa sẵn có của tất cả các ngân hàng. Chi phí hợp lý cho các đơn vị phát hành, đơn vị chấp nhận thanh toán và khách hàng. Ngoài ra, chi tiêu trước trả tiền sau: 

- Hạn mức rút tiền tối đa lên tới 70 triệu đồng/ngày
- Không giới hạn hạn mức thanh toán
- Số dư trong tài khoản còn có thể được hưởng lãi
 

Hinh dáng thẻo chíp nội địa 
 
Thẻ chip tín dụng nội địa được Ngân hàng nhà nước đẩy mạnh ra thị trường nhằm thúc đẩy tiến trình thanh toán không dùng tiền mặt, giúp người dùng nhanh chóng tiếp cận dịch vụ ngân hàng hiện đại, từng bước đẩy lùi tín dụng đen. Tại Đồng Nai, nhiều ngân hàng đã có các ưu đãi đặt biệt để khuyến khích người dân chuyển đổi từ thẻ từ sang thẻ chip, như hoàn tặng 200 ngàn tiền mặt, miễn giảm các loại phí phát sinh giao dịch.

Tuy nhiên, người dùng thẻ phải bảo mật thẻ thật an toàn vì một khi thông tin bị tiết lộ ra bên ngoài thì kẻ gian vẫn có thể sử dụng và chiếm đoạt tiền trong tài khoản./.
 

Ngân Triều - Nhất Phương - Thổ Tín

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD