Tin tức

Tháng Thanh niên 2021 - “Tự hào truyền thống Đoàn TNCS Hồ Chí Minh”

Thứ ba, 02/03/2021 - 21:53

Hòa cùng không khí thi đua sôi nổi của thanh niên cả nước, đầu tháng 3 này, tuổi trẻ Đồng Nai đã khởi động tháng thanh niên 2021 bằng hàng loạt công trình, phần việc thanh niên khắp các huyện thị, thành phố. Tháng thanh niên năm nay khá đặc biệt bởi đây là năm đầu tiên Luật Thanh niên được ban hành đi vào cuộc sống, và tháng thanh niên cũng lần đầu tiên được chính thức đưa vào nội dung của Luật Thanh niên 2020. Với chủ đề “Tự hào truyền thống Đoàn TNCS Hồ Chí Minh”, tháng Thanh niên được tổ chức nhằm phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo của thanh niên để tham gia hoạt động vì lợi ích của cộng đồng, xã hội và vận động tổ chức, cá nhân đầu tư, phát triển thanh niên. 
Đây là một trong 11 công trình thanh niên cấp tỉnh vừa được khánh thành để chào mừng tháng Thanh niên năm nay. Công trình vườn cây thanh niên gồm 400 cây hoàng yến và 100 cây sao đen được đoàn viên đơn vị Trung đoàn 935 – sân bay Biên Hòa triển khai trồng và chăm sóc từ tháng 2 với sự hỗ trợ từ Tỉnh đoàn.

Không chỉ là công trình nhằm hưởng ứng chương trình “Vì một Việt Nam xanh” do Trung ương Đoàn phát động, đáp lại lời kêu gọi của Thủ tướng Chính Phủ trồng ít nhất 1 tỷ cây xanh giai đoạn 2021-2025, tạo cảnh quang môi trường cho đơn vị, đây còn là nét đẹp văn hóa nhiều năm qua của lực lượng vũ trang tỉnh và là công trình thể hiện sự gắn kết tình quân dân.
 

Tháng Thanh niên 2021 - “Tự hào truyền thống Đoàn TNCS Hồ Chí Minh”
 
Với những địa phương có đông công nhân lao động như thành phố Biên Hòa thì việc thụ hưởng những công trình măng non là các khu vui chơi cho trẻ em như thế này mang lại ý nghĩa vô cùng thiết thực.  Đây sẽ là không gian vui chơi lành mạnh, an toàn cho các em. Công trình cũng chứa đựng tình cảm, sự quan tâm của đoàn viên, thanh niên trong việc chăm lo, bảo vệ thiếu niên, nhi đồng – thế hệ tiếp bước đoàn thanh niên.

Năm nay, vì dịch Covid 19 vẫn còn nhiều diễn biến phức tạp, nên Tỉnh đoàn Đồng Nai không tổ chức Lễ ra quân tháng Thanh niên, tuy nhiên không vì vậy mà đoàn viên, thanh niên vơi bớt lửa nhiệt huyết. Với sự linh hoạt trong phương thức tổ chức, tháng thanh niên năm nay vẫn sẽ là cao điểm của sức trẻ tiếp bước cha anh lan tỏa tinh thần xung kích, tình nguyện. 
 

Mỹ Linh - Quang Phát

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD