Tin tức

Mỹ coi trọng mối quan hệ với Nhật Bản và Hàn Quốc

Thứ ba, 02/03/2021 - 22:21

Bộ Ngoại giao Mỹ hôm qua nói rằng mối quan hệ Mỹ - Nhật - Hàn nếu bền vững và chặt chẽ sẽ giúp thúc đẩy các mục tiêu chung của ba bên về hòa bình khu vực. Tuyên bố của Mỹ được đưa ra sau khi Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in tái khẳng định mong muốn hàn gắn quan hệ với Nhật Bản sau những tranh cãi liên quan đến lịch sử thời chiến.Ảnh minh họa. (Nguồn: Yonhap)

Bộ Ngoại giao Mỹ nêu rõ: “Chính quyền của Tổng thống Mỹ Joe Biden đang nỗ lực củng cố các mối quan hệ đồng minh, đặc biệt là với Nhật Bản và Hàn Quốc - những đồng minh chủ chốt của chúng tôi ở khu vực Đông Bắc Á."
 
Theo Bộ Ngoại giao Mỹ, Hàn Quốc và Nhật Bản đều là những đồng minh thân thiết của Mỹ và quan hệ bền vững, chặt chẽ giữa ba nước giúp thúc đẩy các mục tiêu chung vì hòa bình và an ninh trên Bán đảo Triều Tiên cũng như toàn khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương.
 
Trước đó, trong bài phát biểu nhân kỷ niệm Phong trào độc lập chống thực dân Nhật (1/3/1919), ông Moon cho biết Seoul sẵn sàng đàm phán với Tokyo vào bất cứ thời điểm nào nhằm thúc đẩy hợp tác chặt chẽ hơn giữa hai bên./.
 

Tổng hợp

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD