Tin tức

Trung Quốc biện minh cho các hoạt động ở biển Hoa Đông

Thứ ba, 02/03/2021 - 22:22

Bộ Quốc phòng Trung Quốc mới đây đã biện minh cho các hoạt động của nước này ngoài khơi quần đảo Senkaku/Điếu Ngư, do Nhật Bản kiểm soát ở Biển Hoa Đông là hợp pháp. Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản đã trả lời rằng các hoạt động đó vi phạm luật pháp quốc tế.Một pha đối đầu giữa cảnh sát biển Nhật và tàu Trung Quốc gần quần đảo Senkaku/Điếu Ngư.

Nhật Bản kiểm soát quần đảo Senkaku nhưng Trung Quốc tuyên bố chủ quyền và gọi lại Điếu Ngư. Bộ Quốc phòng Trung Quốc hôm qua đăng quan điểm lên trang web của mình theo đó cho biết quần đảo là lãnh thổ cố hữu của Trung Quốc và các hoạt động thực thi pháp luật của các tàu công vụ Trung Quốc trong lãnh hải này là "hợp pháp và không thể tranh cãi, và sẽ tiếp tục được tiến hành bình thường."
 
Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Kishi Nobuo hôm nay tuyên bố: “Quần đảo Senkaku là một phần vốn có của lãnh thổ Nhật Bản cả về mặt lịch sử và luật pháp quốc tế. Quần đảo này thuộc quyền kiểm soát của Nhật Bản.”
 
Ông Kishi cho biết các hoạt động tuần duyên của Trung Quốc dựa trên các tuyên bố đơn phương của Trung Quốc là vi phạm luật pháp quốc tế và không thể chấp nhận được. Ông cho biết Bộ của ông sẽ hợp tác với các cơ quan khác của chính phủ để thu thập thông tin và nỗ lực hết sức để tuần tra và giám sát./.
 

Tổng hợp

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD