Tin tức

Ngày động vật, thực vật hoang dã thế giới

Thứ tư, 03/03/2021 - 20:04

Hôm nay (3.3), là Ngày động vật, thực vật hoang dã thế giới. Sự kiện này có ý nghĩa đặc biệt để truyền cảm hứng cho cộng đồng về vấn đề bảo tồn, từ đó cùng nhau bảo vệ thế giới động vật, thực vật hoang dã, nền tảng quan trọng của đa dạng sinh học.Cá thể rái cá thuộc nhóm 1B bị giam nhốt trong lồng sắt được chủ gian hàng Yên Tâm ở chợ nông sản trá hình Thạnh Hóa, tỉnh Long An rao bán trái phép trong năm 2020 với giá 10 triệu đồng. (Ảnh: Hùng Võ/Vietnam+)
 
Sự kiện “Ngày động vật, thực vật hoang dã thế giới” là dịp để các quốc gia cùng lên kế hoạch hành động cho sự sống của các loài hoang dã, bởi theo báo cáo của LHQ, sự tuyệt chủng của các loài hoang dã đang tăng với tốc độ chưa từng thấy.
 
Một trong những nguyên nhân chính dẫn tới sự suy giảm nghiêm trọng là do việc săn bắt, buôn bán và tiêu thụ sản phẩm từ động vật hoang dã quý hiếm. Điều đáng nói, tình trạng săn bắt, giết hại, buôn bán, tiêu thụ bất hợp pháp động vật hoang dã và sản phẩm từ động vật hoang dã, không chỉ ảnh hưởng tiêu cực đến đa dạng sinh học, mà còn tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm bệnh dịch từ động vật sang người như: lao, dại, sốt rét hay bệnh ký sinh trùng do toxoplasma gondii gây ra.
 
Ngày 20.12.2013, phiên họp lần thứ 68 của Đại Hội đồng LHQ đã thông qua tuyên bố chọn ngày Công ước về buôn bán quốc tế các loài động vật, thực vật hoang dã nguy cấp được ký kết năm 1973, ngày 3.3 là “Ngày động vật, thực vật hoang dã thế giới” nhằm mục đích nâng cao nhận thức công chúng về thế giới động vật, thực vật hoang dã./.
 

Tổng hợp

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD